GIẢI TRÍ

Anh nông dân thu lợi nhuận cao từ các giống cây độc lạ

Quốc Hiển • 19-05-2023 • Lượt xem: 375
Anh nông dân thu lợi nhuận cao từ các giống cây độc lạ

'Khát vọng mùa vàng' tập 33 là hành trình đến với tỉnh Bình Phước để lắng nghe câu chuyện của anh nông dân Nguyễn Viết Vị. 

Xem thêm: 

'Khát vọng mùa vàng': Chàng nông dân 8X 'đổi đời' cùng trái mãng cầu xiêm 

'Khát vọng mùa vàng': Chàng nông dân Trà Vinh với mơ ước đưa dừa sáp vươn tầm thế giới

Với tấm bằng ngành Tài chính, sau khi ra trường anh Nguyễn Viết Vị có một công việc ổn định tại công ty nước ngoài thuộc tỉnh Bình Phước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, trong quá trình làm việc, anh vẫn luôn đau đáu một niềm trăn trở nâng cao thu nhập của người nông dân. Với suy nghĩ đó, vào năm 2017 anh quyết định rẽ hướng khởi nghiệp, thành lập Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Phước Thiện, đi đầu trong việc sản xuất các giống cây mới.


"Khát vọng mùa vàng" tập 33 là câu chuyện của anh nông dân Nguyễn Viết Vị. 

Anh Viết Vị chia sẻ rằng, khi có cơ duyên được nhìn thấy mít ruột đỏ ở Indonesia, anh đã vô cùng hứng thú và quyết mang về Việt Nam trồng thực nghiệm. Tuy ở thời gian đầu vẫn chưa có kết quả như mong muốn, nhưng nhờ vào sự ham học hỏi và nghiên cứu không ngừng của anh Vị cũng như các anh em, đã cho ra giải pháp lai tạo với các loại giống bản địa Việt. 


Bỏ việc công ty nước ngoài rẽ hướng khởi nghiệp, anh Vị thu lợi nhuận cao từ các giống cây độc lạ.

Xuất phát từ gia đình thuần nông, anh cũng được hướng đi theo con đường này từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và chính một câu nói của ông chủ cũng góp phần cho bước đường khởi nghiệp của anh: “Sao đất nước các em có một nguồn tài nguyên, đất đai rất tốt, sao các em không phát triển nông nghiệp?”. 

Anh tiết lộ thời gian đầu gặp khá nhiều khó khăn và áp lực vì những hy vọng của bà con, sự mong mỏi và khát khao phát triển. Nhưng ở thời điểm hiện tại, thành quả của Hợp tác xã chính là trái ngọt lớn nhất anh có được sau những năm luôn nỗ lực. Đặc biệt sở hữu gần 1000ha trồng mít chỉ từ 20ha. 


Anh chia sẻ, Hợp tác xã Phước Thiện còn hỗ trợ công ăn việc làm cho bà con nông dân với kế hoạch phát triển bền vững.

Tập 33 khép lại với giây phút lắng đọng cùng câu chuyện của anh nông dân Nguyễn Viết Vị được nâng tầm giá trị của nông nghiệp Việt.