KHÁM PHÁ

Ba “chiếc lỗ” kỳ lạ nhất thế giới nên trải nghiệm một lần trong đời

Sky • 28-03-2019 • Lượt xem: 10301
Ba “chiếc lỗ” kỳ lạ nhất thế giới nên trải nghiệm một lần trong đời

Có một số lỗ hổng được hình thành một cách tự nhiên, nhưng cũng có những lỗ nhân tạo do con người tạo ra, dù thế nào đi chăng nữa chúng cũng đều rất tuyệt vời, khiến du khách cực kỳ sửng sốt.

Cánh cổng địa ngục Darvaza: Năm 1997, người ta phát hiện có rất nhiều khí tự nhiên dưới lòng đất trong khu vực Darvaza, Turkmenistan. Tuy nhiên trong quá trình khai thác đã vô tình làm sụp đổi toàn bộ giàn khoan, do đó hình thành nên một “ổ gà” lớn như vậy. Để ngăn khí độc tràn ra ngoài, các chuyên gia đã cho đốt cháy hố khí này nhưng không ngờ ngọn lửa này lại cháy lâu đến như vậy, tính đến nay nó đã cháy được khoảng 50 năm. Người ta ví nó như một cánh cổng bước vào thế giới địa ngục.

Mỏ kim cương: Mỏ kim cương Mirne ở Siberia là mỏ kim cương lộ thiên sâu nhất thế giới. Với đường kính 1200 mét, sâu 525 mét, tương đương với tòa nhà cao 161 tầng. Nơi này có thể tạo ra những luồng không khí rất mạnh, những chiếc máy bay nhỏ nếu bay ngang qua đây có thể vô tình bị hút vào. Nơi này thật sự rất nguy hiểm.

Xoáy nước tử thần: Cái hố đen này nằm ở California, nó có thể nuốt trọn bất cứ thứ gì khi đến gần. Thực chất đây là một xoáy nước nằm trong một con đập lớn, khi lượng nước quá nhiều, người ta buộc phải xả bớt ra để tránh tình trạng vỡ đập. Nước được xả ra với tốc độ lớn tạo thành một xoáy nước khổng lồ. Người ta nói rằng khi lỗ này được mở hoàn toàn, lượng nước mỗi giây có thể đạt tới 1379 mét khối.