VĂN HÓA

Bà Michelle Obama chuẩn bị viếng thăm Việt Nam

Châu Anh • 29-10-2019 • Lượt xem: 492
Bà Michelle Obama chuẩn bị viếng thăm Việt Nam

Chuyến viếng thăm Việt Nam đầu tiên của Nguyên đệ nhât phu nhân Mỹ, Michelle Obama, nhằm thúc đẩy giáo dục cho các bé gái sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Michelle Obama đã thông báo sẽ đến Việt Nam vào tháng 12 tới thông qua chương trình The Today Show. Mục đích của lần ghé thăm này là để thúc đẩy vấn đề giáo dục và trao quyền cho nữ giới. Bản tin được phát vào ngày Quốc tế Trẻ em gái, một sự kiện thường niên của Liên Hiệp Quốc nhằm “nhấn mạnh và làm nổi bật những nhu cầu cũng như thách thức mà các bé gái phải đối mặt”.

Nguyên đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ: “Khi các cô gái có được cơ hội mà họ xứng đáng, cả thế giới đều nhận được lợi ích. Đó là lý do chúng tôi đang làm việc với các tổ chức và các nhà lãnh đạo trên thế giới để cải thiện cuộc sống hàng ngày của các cô gái”. 

Bà Michelle Obama

Michelle Obama cho biết, đồng hành cùng bà sẽ có Jenna Bush Hager, một người đưa tin thời sự và là con gái của Nguyên Tổng thống Hoa Kỳ George W.Bush và một vài khách mời “đặc biệt”. Báo Thanh Niên tiết lộ, chuyến đi sẽ bao gồm “người đàn bà đep” Julia Roberts, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt nổi danh từ series To All the Boys I’ve Loved Before, Lana Condor và phía Việt Nam sẽ góp mặt diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Gia đình Obama đã được công chúng Việt Nam đón nhận, đặc biệt là sau chuyến thăm Việt Nam của Nguyên Tổng thống Barrack Obama vào tháng 5/2016, khi ông ăn bún chả với cố đầu bếp Anthony Bourdain ở Hà Nội và dừng chân tại chùa Ngọc Hoàng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Để thúc đẩy giáo dục cho các bé gái, Nguyên Đệ Nhất Phu nhân Mỹ đã đến thăm châu Á vào năm 2015, trong kỳ họp tại Tokyo và Kyoto, Nhật Bản; Xiêm Riệp, Campuchia. Bà cũng cho xuất bản cuốn hồi ký Becoming với phiên bản tiếng Việt, được phát hành tại Việt Nam vào tháng 7 vừa qua.