VĂN HÓA

Ba tác phẩm triển vọng trước thềm mùa giải Oscar 2019

Dương • 23-09-2018 • Lượt xem: 734
Ba tác phẩm triển vọng trước thềm mùa giải Oscar 2019

Như thường lệ, ba liên hoan phim lớn vừa diễn ra vào tháng 9 ở Venice (Italy), Toronto (Canada) và Telluride (Mỹ) được xem là cuộc thử lửa cho các tác phẩm. Từ đó, các cây bút của New York TimesHollywood ReporterVultureIndiewire nhận định một số ứng viên tiềm năng cho giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ. 

A Star is Born

Đây là lần thứ ba bộ phim âm nhạc kinh điển A Star is Born (1937) được Hollywood làm lại. Tuy nhiên, tác phẩm hấp dẫn nhờ hơi thở mới từ cặp diễn viên chính Bradley Cooper và Lady Gaga. Trong phim, Cooper thủ vai một nghệ sĩ nghiện rượu giúp một nữ ca sĩ trẻ (Gaga thủ vai) vươn tới hào quang sân khấu.

Không chỉ thủ vai chính, Cooper còn đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Ra mắt tại Liên hoan phim Venice, A Star is Born được tán dương về chất lượng. Trên Metacritic, giới phê bình chấm phim điểm 87/100. Hầu hết khen tài kể chuyện của Cooper, diễn xuất của Gaga và nhạc phim. Thể loại phim âm nhạc cũng thường được Viện Hàn lâm yêu thích, thể hiện qua thành tích của La La Land (2016).

Vice

Sau thành công của The Big Short (2015) với năm đề cử Oscar, đạo diễn Adam McKay tiếp tục triển khai dự án dựa trên một câu chuyện có thật. Phim mới của ông - Vice (tên cũ là Backseat) - khai thác cuộc sống của Dick Cheney (Christian Bale) - phó Tổng thống quyền lực bậc nhất lịch sử nước Mỹ. Trong giai đoạn từ 2001 tới 2009, "phó tướng" của Tổng thống George W. Bush có tầm ảnh hưởng lớn tới những chính sách đối ngoại của Mỹ.

Vai diễn nặng ký Cheney được giao cho ngôi sao từng đoạt giải Oscar - Christian Bale. Một lần nữa, tài tử cho thấy sự quyết tâm của mình bằng việc tăng gần 18 kg cho vai diễn. Ngoài Bale, phim còn quy tụ Sam Rockwell (từng đoạt Oscar nam phụ), Amy Adams (từng năm lần nhận đề cử Oscar) và diễn viên kỳ cựu Steve Carell. Trang Indiewire cho rằng Vice là ứng viên tiềm năng cho giải phim xuất sắc, còn Bale và Adams sẽ tham gia đường đua hạng mục diễn xuất.

Beautiful Boy

Sau khi trở thành người trẻ thứ ba trong lịch sử nhận đề cử Oscar nam chính với Call Me By Your Name, Timothée Chalamet có thể lại nhận đề cử trong năm nay. Trong Beautiful Boy, anh thủ vai Nic Sheff  - chàng trai vật lộn với chứng nghiện ngập. Tác phẩm xoay quanh hành trình đứng dậy của Nic với sự giúp đỡ của người cha David (Steve Carell).

Kịch bản được dựa trên tự truyện Beautiful Boy: A Father’s Journey Through His Son’s Addiction từng được New York TimesAmazon và Entertainment Weeklyxếp vào danh sách những tác phẩm hay nhất năm 2008. Giới chuyên môn nhận định Steve Carell và Timothée Chalamet là ứng viên sáng giá tại các hạng mục nam chính và phụ.