VĂN HÓA

Bán đấu giá váy thiết kế cho Phạm Băng Băng, góp 500 triệu mua thiết bị y tế chống dịch

Thanh Vân • 30-08-2021 • Lượt xem: 121
Bán đấu giá váy thiết kế cho Phạm Băng Băng, góp 500 triệu mua thiết bị y tế chống dịch

Chiếc váy do NTK Tuyết Lê thiết kế cho Phạm Băng Băng mang tên Nữ thần (Goddess), được nữ diễn viên diện để chụp ảnh cho tạp chí Wonderland (Anh) vào năm 2020.

Chiếc váy do NTK Tuyết Lê thiết kế cho Phạm Băng Băng được mang ra bán đấu giá trong chương trình thiện nguyện "Từ trái tim tới trái tim - Từ thời trang thành hơi thở'". Chương trình do BTC Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) thực hiện nhằm quyên góp gây quỹ mua trang thiết bị y tế tặng bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19.

Chiếc váy thiết kế cho Phạm Băng Băng mang tên Nữ thần (Goddess), được nữ diễn viên diện để chụp ảnh cho tạp chí Wonderland (Anh) vào năm 2020. Để hoàn thành bộ váy này, Tuyết Lê và ekip mất hơn 6 tháng, từ khâu lên ý tưởng đến hoàn thiện. Từ phom dáng và chất liệu đều được làm bằng tay cầu kì và trị giá 80.000 USD.

Phạm Băng Băng diện chiếc váy của NTK Tuyết Lê.

Tại buổi đấu giá, chiếc váy Nữ thần (Goddess) của NTK Tuyết Lê đã thu hút các mạnh thường quân và các khách mời tham dự. Sau một thời gian đấu giá, cuối cùng chiếc váy đã được bán với giá 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để mua máy thở, trợ giúp chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

NTK Tuyết Lê xúc động chia sẻ: "Ngày nào tôi cũng cập nhật tin tức về tình hình dịch Covid-19, càng đọc, càng thêm thương nên bất kì chuyện gì có thể làm trong khả năng, tôi đều sẽ làm để góp một phần sức lực giúp đất nước chóng qua cơn hoạn nạn này.

NTK Tuyết Lê cùng diễn viên Phạm Băng Băng.

Chiếc váy thiết kế cho Phạm Băng Băng là một tác phẩm nghệ thuật rất công phu, nhưng cứ nghĩ số tiền tôi đấu giá sẽ được quy thành thêm một vài chiếc máy thở, góp được thêm một vài thiết bị y tế, đủ để cứu được thêm một vài bệnh nhân nữa, tôi cảm thấy được an ủi trong lòng phần nào. Góp gió thành bão để Việt Nam chiến thắng dịch bệnh”./.