GIẢI TRÍ

'Bản sao' NSND Giang Châu, NSND Minh Vương và NSƯT Phượng Hằng tranh tài trong 'Nghệ sĩ thần tượng'

Thanh Toàn • 16-10-2022 • Lượt xem: 599
'Bản sao' NSND Giang Châu, NSND Minh Vương và NSƯT Phượng Hằng tranh tài trong 'Nghệ sĩ thần tượng'

Tập 11 'Nghệ sĩ thần tượng' là vòng thi 'Tỏa sáng' với ba thí sinh Hàn Ni, Bình Trọng và Thái Điền lần lượt thể hiện những trích đoạn cải lương bất hủ. Đặc biệt ở vòng này bộ ba Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thoại Mỹ còn yêu cầu thí sinh phải ca và diễn sao cho giống thần tượng của mình.

Xem thêm: 

Nghệ sĩ thần tượng 2022 – gameshow về cải lương với dàn giám khảo 'khủng' 

Nữ nghệ sĩ khiếm thị cùng niềm đam mê mãnh liệt dành cho Cải lương

Tiết mục mở màn của đêm thi là trích đoạn "Trần Giã Cẩm Giang" với sự thể hiện của Hàn Ni. Trong vai trò trợ diễn, nghệ sĩ Điền Trung cho biết: “Hàn Ni có sự cố gắng tìm những cái láy, cái e cho giống NSƯT Phượng Hằng. Thậm chí đến cái môi dưới cũng lận lận lên sao giống chị Hằng.” 


Bộ ba giám khảo cũng khen ngợi Hàn Ni hôm nay rất giống NSƯT Phượng Hằng từ vóc dáng đến trang phục và giọng hát. 

Giám khảo Thoại Mỹ nhận xét: “Hôm nay Hàn Ni tiến bộ rất nhiều. Nhưng mà chị Mỹ muốn em phải tuyệt đối hớn nữa, đừng dùng cách xử lý của mình mà hãy dùng của chị Hằng. Như thế thì em sẽ càng xuất sắc hơn nữa".

NSƯT Kim Tử Long thì bổ sung thêm: “Thực sự thì em ca quá khỏe, những gì mà em luyến láy rất giống chị Phượng Hằng. Anh chỉ góp ý với em là chị Hằng khi hát với kép lúc nào cặp mắt cũng rất đa tình, mơ màng. Có thể là em chú tâm đến giọng hát quá nên hồi nãy em quên ánh mắt của chị Phượng Hằng khi giao lưu với kép…”.

Tiết mục thứ hai là trích đoạn "Tô Ánh Nguyệt" do Bình Trọng thể hiện. Cũng trong vai trò trợ diễn, nghệ sĩ Cao Thúy Vy cho hay: “Anh Bình Trọng hát quá giống chú hai Minh Vương. Và anh cũng chịu khó nghiên cứu làm sao cho giống hơn nữa”.

NSƯT Thoại Mỹ hào hứng chia sẻ: “Từ câu nói "Nguyệt ơi!" của em làm ban giám khảo ngỡ ngàng, chị nổi da gà luôn. Chị cũng từng có thời gian hát vai này với chú hai Minh Vương khi lưu diễn với đoàn Trần Hữu Trang. Hằng đêm nghe chú hát vai này nên chị thuộc từng chữ của chú. Và cái câu "Em rộng lòng tha thứ cho anh", chú ca chữ "thứ" không lên thẳng mà bể và lưng lửng ngay đó. Vậy mà Bình Trọng đã bắt chước được, em ca tuyệt đối giống chú hai luôn”.


Bình Trọng hóa "chú Hai" Minh Vương khiến cả dàn giám khảo "sởn gai ốc".

Còn nghệ sĩ Thanh Hằng thì rưng rưng chia sẻ: “Chị xúc động không cầm được nước mắt. Nhìn hình ảnh của Cao Thúy Vy và Bình Trọng mà chị nhớ những hình ảnh của nghệ sĩ Minh Vương và nghệ sĩ Lệ Thủy. Những cái chẻ nhịp của em cũng rất chính xác. Như câu hò đầu "nửa đời còn lại anh với em" cái chữ "em" không khác xíu nào của anh hai Minh Vương”.

Từng đóng vai “Minh” trong vở "Tô Ánh Nguyệt" như đàn anh Minh Vương, NSƯT Kim Tử Long cũng hết lời khen ngợi Bình Trọng: “Khi em nhả chữ ra là đã giống chú hai Minh Vương rồi không cần phải bắt chước. Đến ngày hôm nay anh phải nói rằng em là đầu tiên giống chú hai Minh Vương tuyệt đối!”.

Trích đoạn "Tiếng hò sông Hậu" với phần dự thi của Thái Điền cũng là tiết mục khép lại tập 11. Nghệ sĩ Thành Đông (trợ diễn của Thái Điền) cũng khen bạn diễn hát nhiều chữ rất giống NSND Giang Châu. Nghệ sĩ Thanh Hằng đánh giá cao sự cố gắng của Thái Điền để hát giống thần tượng của mình.


Thái Điền thể hiện "Tiếng hò sông Hậu" trong màn hóa thân NSND Giang Châu.

NSƯT Kim Tử Long thì nhận xét: “Long đã thích anh Giang Châu đóng vai nà từ bé. Đúng là vai này chỉ đo ni đóng giày cho anh Giang Châu. Hôm nay Thái điền đã giống gần 80% rồi. Nhưng lý do khiến Điền không giống hơn nữa là vì vai này không chỉ thể hiện qua giọng hát mà còn là thần thái. Anh Giang Châu hát bài này rất "sốc" và thể hiện cái nóng của vai diễn. Và câu cuối anh Gianh Châu hát không rải nhịp đều như Thái Điền”.


Bộ ba giám khảo quyền lực "Nghệ sĩ thần tượng" bao gồm Kim Tử Long, Thanh Hằng và Thoại Mỹ.

Chương trình "Nghệ sĩ thần tượng" phát sóng vào lúc 21h thứ Bảy hàng tuần trên THVL1.