GIẢI TRÍ

Nữ nghệ sĩ khiếm thị cùng niềm đam mê mãnh liệt dành cho Cải lương

Thanh Toàn • 17-09-2022 • Lượt xem: 440
Nữ nghệ sĩ khiếm thị cùng niềm đam mê mãnh liệt dành cho Cải lương

Tập 800 của 'Khoảnh Khắc Cuộc Đời 2022' mang đến câu chuyện của Lê Thị Nhung và những nỗ lực không ngừng nghỉ với nghệ thuật Cải lương.
 

Với sự dẫn dắt kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, tập 800 của "Khoảnh Khắc Cuộc Đời" mang đến câu chuyện về niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật của Lê Thị Nhung.


Tập 800 của "Khoảnh Khắc Cuộc Đời 2022" kể về cuộc đời của nữ nghệ sĩ khiếm thị Lê Thị Nhung.

Lê Thị Nhung là nghệ sĩ cải lương được biết đến khi đạt giải III cùng giải "Thí sinh được yêu thích nhất" cuộc thi "Bông Lúa Vàng 2021". Chị đã yêu thích mãnh liệt với cải lương từ những ngày còn tấm bé. Mặc dù bị khiếm thị, nhưng bằng chính nỗ lực, chị đã đạt được thành tựu to lớn như ngày hôm nay. 

Lê Thị Nhung xuất thân từ nhà nông và trong gia đình chị không ai theo đuổi con đường nghệ thuật. Nhưng với năng khiếu bẩm sinh của mình, chị đã bước ra khỏi vùng an toàn và quyết định chạy theo ước mơ mà bấy lâu mình ấp ủ. 

Nhớ về những ngày tháng khi tham gia cuộc thi, chị Nhung cũng đã gặp không ít những khó khăn khi lần đầu được trình diễn trên sân khấu lớn. Chị chia sẻ “Con lo không biết mình sẽ biểu diễn như thế nào, lúc tập diễn thầy phải chỉ cho con từng động tác nhỏ nhất, từng cử chỉ, bước đi”. Nhưng ước mơ được sống với nghệ thuật chính là nguồn động lực lớn nhất giúp chị vượt qua tất cả. Ngoài việc đi hát, chị còn kinh doanh các sản phẩm handmade kết cườm và tham gia hội người mù ở huyện. 


Lê Thị Nhung: "Tôi sống hết mình với niềm đam mê nghệ thuật".

Trong tương lai, chị Nhung dự định sẽ ra mắt các sản phẩm MV những bài vọng cổ để đáp lại tình yêu thương của người hâm mộ trong suốt những năm tháng qua. Đặc biệt, tại sân khấu "Khoảnh Khắc Cuộc Đời", Lê Nhung đã hát mộc đoạn ngắn "Vọng Kim Lang" để gửi tặng đến khán thính giả. Cuối chương trình, chị đã gửi lời cảm ơn đến những khán giả cùng đồng hành. Bên cạnh đó, chị cũng nhắn nhủ đến mọi người “Hãy một lần thử nghe Cải lương. Hãy một lần thử hát Vọng cổ, sẽ thấy những điều tươi đẹp và hạnh phúc trong nghệ thuật!”.

Đến với "Khoảnh Khắc Cuộc Đời" là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc sống, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Chương trình "Khoảnh Khắc Cuộc Đời" do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang với sự tài trợ của nhãn hàng Ẩm thực Trần, phát sóng vào lúc 22h45 hàng ngày trên kênh HTV9. Tập 801 "Khoảnh khắc Cuộc Đời" được phát sóng vào lúc 22h45 ngày 17/9 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời Thụy Anh.