ĐỜI SỐNG

Bảng E World Cup 2022: Thắng Tây Ban Nha, Nhật Bản ‘tiễn’ Đức về nước

Hoàng Sơn • 02-12-2022 • Lượt xem: 194
Bảng E World Cup 2022: Thắng Tây Ban Nha, Nhật Bản ‘tiễn’ Đức về nước

Các diễn biến ở lượt đấu cuối bảng E World Cup 2022 đã diễn ra vô cùng bất ngờ. Nhật Bản thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để dắt nhau vào vòng 1/8. Trong khi đó, dù chiến thắng 4-2 trước Costa Rica, Đức vẫn đành chấp nhận ngậm ngùi về nước. 

Xem thêm:

Bảng xếp hạng sau lượt trận thứ hai World Cup 2022: Xác định 3 đội bóng giành vé sớm vào vòng 1/8

Kevin De Bruyne, Eden Hazard và Jan Vertonghen ẩu đả sau trận thua Maroc​​​​​​​

Nhật Bản tiếp tục tạo nên bất ngờ khi giành chiến thắng trước Tây Ban Nha với tỉ số 2-1 để có được 6 điểm, đứng vị trí nhất bảng E. Chiến thắng này của Nhật Bản đồng nghĩa với việc tuyển Đức sẽ bị loại khỏi World Cup năm nay dù ở trận đấu trước đó, họ đã chiến thắng trước Costa Rica với tỉ số 4-2. Đối với Tây Ban Nha, dù thua nhưng họ vẫn đứng vị trí thứ hai với 4 điểm.

Tuyển Nhật có màn thể hiện đầy ấn tượng tại World Cup 2022

Trong trận đấu gặp Nhật Bản, Tây Ban Nha với đội hình vượt trội có bàn thắng mở tỉ số ngay phút 11 do công của Morata. Tuy nhiên, Nhật Bản tiếp tục cho thấy một tinh thần thi đấu của “những chiến binh Samurai” khi có màn lội ngược dòng 2-1 để tiến thẳng vào vòng 1/8. Những cầu thủ ghi bàn cho đại diện châu Á LÀ Ritsu Doan (phút 48) và Ao Tanaka (phút 51). 

Trong khi đó, dù rất nỗ lực khi giành chiến thắng 4-2 trước Costa Rica, tuyển Đức vẫn bị loại khi đứng vị trí thứ 3 với 4 điểm (thua Tây Ban Nha về hiệu số bàn thắng). Costa Rica đứng cuối bảng với 3 điểm.

Tuyển Đức gây thất vọng khi bị loại ngay từ vòng bảng

Với kết quả này, Nhật Bản (nhất bảng E) sẽ chạm trán Croatia (nhì bảng F) tại vòng 1/8 . Trong khi đó, tuyển Tây Ban Nha (nhì bảng E) sẽ đối đầu với Ma Rốc (nhất bảng F).