VĂN HÓA

Bất chấp dịch Corona, nhiều người đeo khẩu trang đi lễ chùa

Phúc Minh • 05-02-2020 • Lượt xem: 696
Bất chấp dịch Corona, nhiều người đeo khẩu trang đi lễ chùa

Hàng trăm người leo lên chùa Đồng, Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) trong đêm. Vật bất ly thân của du khách, ngoài gậy còn có khẩu trang.

Để tránh dịch do corona, Sở VHTT Quảng Ninh đã ra văn bản tạm dừng lễ hội chùa Yên Tử để tránh tụ tập nơi đông người, lây lan dịch bệnh. 

Nhưng nhiều người vẫn mặc áo mưa leo chùa Đồng để thắp nén hương đầu năm - Hình ảnh: Vietnamnet

Quãng đường từ chân núi lên tới đỉnh chùa Đồng khoảng 4,5km, nếu leo bộ sẽ mất 3 tiếng. Do không đủ sức khoẻ nên nhiều người chọn cách đi 2 tuyến cáp treo (tuyến 1 lên gần chùa Hoa Yên, tuyến 2 lên gần tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông).

Càng lên cao thì nhiệt độ càng giảm, gió rét rít từng hồi kèm mưa và sương mù khiến người dân phải trùm áo mưa, tay mang theo gậy để tránh trơn trượt và một vật bất ly thân trong mùa dịch virus corona là khẩu trang.

Hơn 23h, trên khu vực chùa Đồng sương mù dày đặc, hàng chục người mặc áo mưa làm lễ cầu an cho năm mới - Hình ảnh: Vietnamnet

Theo đại diện Ban quản lý danh thắng Yên Tử, do ảnh hưởng của dịch virus corona nên lượng khách đến với Yên Tử giảm, không có cảnh chen lấn, xếp hàng dài lên cáp treo như mọi năm.