Làm đẹp

Bí quyết chọn váy hợp với dáng người

Phạm Quỳnh Phương • 12-08-2023 • Lượt xem: 2877
Bí quyết chọn váy hợp với dáng người

Việc tìm ra dáng váy hoàn hảo để bổ sung và tôn lên dáng người của chị em có vẻ là một nhiệm vụ khá mệt mỏi. Bí quyết là chúng ta cần xác định được hình dạng cơ thể của mình và làm thế nào để tôn lên hình dáng ấy khi diện những bộ trang phục theo xu hướng mới nhất. Việc làm nổi bật những đặc điểm lợi thế trên cơ thể sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho phái đẹp.

Dưới đây là 5 hình dáng cơ thể cơ bản của phụ nữ và các kiểu trang phục sẽ tôn lên vẻ ngoài để có một dáng người cân đối và gợi cảm.

Thân hình quả táo

Nếu có thân hình quả táo, phần lớn trọng lượng của bạn tập trung ở trên hông, ít hoặc không có vòng eo. Để giúp thu hút sự chú ý khỏi phần giữa, bạn cần tập trung vào việc phô trương những phần tốt nhất của cơ thể, thường là bán thân và đôi chân. Đầm kiểu chữ A, đầm kiểu quấn và đầm cut-out là những lựa chọn thắt eo lý tưởng để làm thon gọn dáng người của bạn.

Hãy chọn kiểu thắt lưng, cổ rộng và thấp, tay áo rộng, loe và váy dài. Những chiếc váy trễ vai và ngắn hơn có thể giúp làn da trần có thể thu hút ánh nhìn, vì vậy hãy khoe chúng khi có cơ hội. Tránh những chiếc váy ôm sát bằng mọi giá.

Thân hình quả lê

Thân hình quả lê tập trung vào vùng dưới của cơ thể. Phần dưới, hông và đùi trông to hơn so với phần thân trên của bạn. Chìa khóa để mặc đồ cho dáng người này là tạo ảo giác về khối lượng ở phần trên cơ thể đồng thời xác định vòng eo.

Những phong cách tốt nhất bao gồm A-line, bias cut, bất đối xứng và xếp nếp tập trung vào nửa trên của chiếc váy. Những chiếc váy có đường viền cổ rộng và khoét sâu, các chi tiết xếp nếp hoặc diềm xếp nếp sẽ tạo thêm sự thú vị cho phần trên của cơ thể.

Cấu trúc vai có thể mở rộng đường vai và vạt áo vừa vặn có thể làm nổi bật vòng eo. Hãy nghĩ về tay áo phồng và tay áo bồng bềnh.

Thân hình đồng hồ cát

Kiểu cơ thể này là cân đối nhất, với phần trên, phần dưới và vòng eo được xác định rõ. Với dáng người chuẩn, trang phục lựa chọn cần tôn lên đường cong của bạn.

Không cần phải nói, những chiếc váy ôm sát cơ thể có chiết eo sẽ thực sự tôn lên vóc dáng của bạn. Những đường viền cổ hơi tròn như hình bầu dục, trang sức và cổ chữ V thon gọn là những kiểu dáng tuyệt vời phù hợp với hình dáng tự nhiên của thân hình đồng hồ cát.

Thân hình chữ nhật

Thân hình chữ nhật thường cân đối từ vai đến hông. Nó tương tự như dáng đồng hồ cát nhưng không có vòng eo xác định. Một chiếc váy tuyệt vời nên có trong tủ quần áo của bạn là một chiếc váy có phần trên và dưới cân đối trong khi kéo ở eo. Đường đế chế, đường may công chúa, váy vừa vặn, loe và quấn là những phong cách tuyệt vời. Tăng cường hình bóng của bạn bằng cách khoe cánh tay và chân của bạn.

Không tay, lệch vai, cổ tim và cổ chữ V là một số trong số ít những đường viền cổ phẳng sẽ giúp kéo dài vai và vùng ngực một cách trực quan.

Thân hình tam giác ngược

Hình dạng cơ thể này được đặc trưng bởi vai rộng và ngực hẹp xuống hông. Những chiếc váy phù hợp cho thân hình tam giác ngược sẽ tạo độ phồng ở hông để cân bằng vai. Đường viền cổ áo sâu và hẹp và cổ chữ V sẽ làm giảm chiều rộng của vai một cách trực quan trong khi các kiểu dáng bất đối xứng sẽ chia ngực theo chiều dọc. Tay áo ngắn nên được trang bị trong khi tay áo dài nên tăng thêm độ phồng quanh hông. Những kiểu dáng loe từ eo hoặc hông với hoa văn và nếp gấp sẽ thu hút ánh nhìn xuống dưới, cách xa vai. Váy chữ A, cắt lệch, thẳng và xếp tầng cũng rất phù hợp.