VĂN HÓA

'Biển vô cực': Địa điểm check-in mới nổi, hot rần rần khắp cõi mạng xã hội

Thanh Mai • 26-09-2022 • Lượt xem: 479
'Biển vô cực': Địa điểm check-in mới nổi, hot rần rần khắp cõi mạng xã hội

“Biển vô cực” đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng và trở thành địa điểm check-in khá hot của giới trẻ trong thời gian gần đây. Với khung cảnh được thiên nhiên ưu ái, mặt biển tựa như một tấm gương phản chiếu bầu trời mỗi khi ánh sáng bình minh ló rạng. Vì điểm độc đáo này mà mọi người truyền tai nhau đến khám phá vẻ đẹp kì ảo hoàn toàn có thật này. Đặc biệt trong đó có thể thấy phần lớn là sự hiện diện của giới đam mê nhiếp ảnh.

Biển vô cực thực chất có tên là biển Quang Lang, thuộc xã Thuỵ Xuân, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Khoảng cách từ địa điểm này đến trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 38 km và Hà Nội khoảng 120 km. Cách di chuyển đến biển Quang Lang có thể bằng các phương tiện như xe máy, xe khách, ô tô. Tuy là một địa điểm nổi tiếng nhưng biển vô cực Quang Lang vẫn mang nhiều nét hoang sơ, chưa được chú trọng đầu tư nhiều về khía cạnh du lịch. Do đó cũng không có quá nhiều địa điểm lưu trú qua đêm cho du khách. Cách lựa chọn thường thấy nhất ở du khách hiện nay chính là đi trong ngày để ngắm bình minh và trở về ngay sau đó.

Điểm làm nên sự khác biệt của biển Quang Lang với vùng ven biển khác là nhờ vào nguồn gốc kiến tạo độc đáo từ tự nhiên. Với hàng chục kilomet vuông mang độ bằng phẳng trải dài, kèm theo mực nước biển trên bãi cát phù sa chỉ độ chừng ngang mắt cá chân vào thời điểm thủỷ triều xuống. Tất cả tạo nên chiều không gian gần như bất tận đầy kì ảo, mê đắm lòng người. Đặc biệt, điểm thu hút mọi người đến với biển vô cực cũng chính là nhờ vào khoảnh khắc vàng của bầu trời bình minh. Mặt trời dần ló rạng mang theo những tia nắng sớm mai. Lúc này trời và đất như thể hòa làm một, không tồn tại bất kì ranh giới nào.

Trải nghiệm độc nhất vô nhị mà du khách nào cũng nên thử chính là vừa lặng ngắm bình minh vừa tản bộ, trên tay là cốc cà phê buổi sáng, hoặc muốn đầu tư hơn cũng có thể tự chuẩn bị ghế ngồi.

Mặt khác, khi đến biển vô cực Quang Lang, du khách còn có dịp được tận mắt chứng kiến cảnh đẹp lao động chân thật và đầy bình dị của người dân xứ biển vào buổi sớm. Hình ảnh ngư dân cần mẫn, tỉ mỉ dùng từng que sắt để bắt ốc móng tay hay cào ngao là điều vô cùng quen thuộc đối với những người con Thái Bình. Đặc biệt khi đặt để vào khung cảnh như chốn thiên đường, yếu tố con người và thiên nhiên hoà quyện làm một, tôn vẻ đẹp nổi bật lẫn nhau, tạo thành tuyệt tác đậm ý nghĩa.

Lưu ý để có thể có trải nghiệm trọn vẹn nhất, bạn cần xem trước lịch thủy triều để chọn ngày sao cho đảm bảo thủy triều xuống, gió lặng. Bên cạnh đó, mức nước thích hợp nhất để hiện tượng “vô cực” có thể xảy ra nằm từ khoảng 1m2 đến 1m8. Khoảng thời gian lý tưởng rơi vào cuối hạ đầu thu (tức tháng 7 đến tháng 10 hàng năm).

Người dân tại đây cũng chia sẻ kinh nghiệm rằng để bắt trọn khoảnh khắc bình minh từ khi vừa chớm, du khách cần có mặt từ lúc 3 giờ - 4 giờ sáng. Bên cạnh đó nên chịu khó đi bộ quãng đường xa bởi càng di chuyển ra xa thì càng có vị trí chiêm ngưỡng vô cực đẹp nhất. Hơn nữa, đường đi cũng khá trơn, do đó việc chuẩn bị ủng để lội là hoàn toàn cần thiết. Hành trình nghe qua có vẻ khá mệt, tuy nhiên với thành quả thu được lại hoàn toàn xứng đáng. Bởi hình chụp tại đây không khiến bạn mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa. Hay đầu tư hơn, du khách có thể chuẩn bị cả chân máy (tripod) để quay lại được toàn cảnh timelapse bình minh vô cực trên mặt biển.

Cuối cùng, để có thể hoàn tất chuyến đi một cách trọn vẹn, du khách có thể tham khảo thêm các địa điểm biển khác của vùng đất Thái Bình như Đồng Châu, Cồn Vành, Cồn Đen.