ĐỜI SỐNG

Bình Thuận phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” 

Nguyên Vũ • 30-03-2021 • Lượt xem: 702
Bình Thuận phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” 

Nhằm phản ánh sinh động quá trình phát triển, đổi mới của quê hương cũng như giới thiệu, quảng bá những nét đẹp của đất và người Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật chủ đề “Sắc màu Bình Thuận” lần thứ 8 năm 2021.

Được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” dành cho đối tượng tham gia là tất cả nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, sáng tác theo các nội dung như: ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương và con ngưởi Bình Thuận; tiềm năng, thế mạnh và lợi thế về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng với đặc thù là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi online với mỗi tác giả gửi tối đa 20 tác phẩm và phải được upload thành công lên website http://anhnghethuatbinhthuan.com dưới dạng ảnh kỹ thuật số định dạng file ảnh jpg. có kích thước chiều ngắn nhất tối thiểu 3.000 pixel, độ phân giải 300dpi và dung lượng ảnh không quá 5mb (không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh gửi dự thi).

Ảnh dự thi phải chụp tại Bình Thuận trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến ngày 10/8/2021, chưa được triển lãm, giải thưởng từ cấp tỉnh trở lên và những cuộc thi được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) bảo trợ (ảnh chụp ngoài tỉnh Bình Thuận không được tham gia). Ảnh đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức toàn quyền sử dụng vào mục đích quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi cũng như các hoạt động khác nhằm quảng bá cho hình ảnh tỉnh Bình Thuận. Những ảnh vào chung kết sẽ rọi khổ 30x45cm để chấm giải và được kiểm tra file gốc khi cần thiết.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ 17/3/2021 (ngày phát động cuộc thi) đến hết ngày 10/8/2021. Vòng sơ khảo chấm ành từ 11/8 - 15/8 và công bố ảnh vào chung khảo trên trang website cuộc thi. Thời gian chấm ảnh công khai chung khảo vào ngày 27/8/2021 tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận (số 6, Nguyễn Tri Phương, TP. Phan Thiết). Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm diễn ra sáng 2/9/2021 tại thành phố Phan Thiết. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Ngoài ra, còn có giải thưởng của các nhà tài trợ và nhuận ảnh 100 tác phẩm được chọn triển lãm.