ĐỜI SỐNG

Bỏ hơn 1 tỷ đồng để được tham quan rồng Komodo Indonesia

Thúy An • 07-12-2018 • Lượt xem: 8582
Bỏ hơn 1 tỷ đồng để được tham quan rồng Komodo Indonesia

Giá vé tham quan loài bò sát đặc hữu của Indonesia trong tương lai sẽ ở mức thấp nhất là 500 USD hoặc là tour du lịch khám phá với chi phí lên tới 50.000 USD.

Để xem loài bò sát đặc hữu của Indonesia, lời khuyên là bạn hãy đi ngay trước khi giá vé tăng vọt. NTT đơn vị quản lí ở quần đảo Sunda Nhỏ đã trình kế hoạch tăng giá vé Vườn Quốc gia Komodo lên gấp 50 lần. Sau khi tăng, giá vé tham quan sẽ ở mức thấp nhất là 500 USD ( khoảng 11,6 triệu đồng). Thậm chí ban quản lí từng lên kế hoạch phát triển tour du lịch khám phá vườn quốc gia bằng thuyền với chi phí lên tới 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng).

Theo Strait Times, mục đích tăng giá nhằm củng cố vị thế của vườn quốc gia, nơi sinh sống của loài bò sát hiếm có này.

Đại diện cho ủy bản NTT cũng nói rõ du khách sẽ chi số tiền lớn để được chiêm ngưỡng rồng Komodo. Lí do vì loài Komodo quý giá đang suy giảm số lượng, và Indonesia là nơi duy nhất trên thế giới mà người ta có thể quan sát sinh vật này trong chính môi trường sống tự nhiên.

Hiện tại, giá vé Vườn Quốc gia Komodo là 150 nghìn rupiah, tương đương 240 nghìn đồng. 

Vườn quốc gia Komodo đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, mỗi năm đón lượt khách lớn từ trong nước lẫn quốc tế. Địa điểm này không chỉ gây sốt nhờ loài thằn lằn lớn nhất thế giới mà còn có đặc điểm địa lí đa dạng. Nó bao gồm 26 hòn đảo có nguồn gốc núi lửa, địa hình gồ ghề, nơi cao nhất lên tới 735m với khung cảnh tuyệt đẹp. 

Việc nâng giá vé đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Người cho rằng đó là điều hợp lí vì "rồng Komodo hiện nay đang bị xem nhẹ", luồng ý kiến khác lại tiếc rẻ vì không thể đến điểm tham quan này thường xuyên như trước, chỉ người giàu mới dám bỏ tiền vé lớn như thế mà thôi.