GIẢI TRÍ

Bỏ ngỏ chuyện Sơn Tùng M-TP ngừng đi hát khi bước sang tuổi 30? 

Đ.N • 25-05-2023 • Lượt xem: 251
Bỏ ngỏ chuyện Sơn Tùng M-TP ngừng đi hát khi bước sang tuổi 30? 

Từng công khai tuyên bố “sau 30 tuổi sẽ tôi sẽ không làm ca sĩ nữa”, giờ đây khi đang cận kề tuổi 30, Sơn Tùng M-TP cho biết bản thân vẫn chưa muốn dừng lại vì vẫn còn “máu” nghệ thuật. 

Xem thêm:

Sơn Tùng M-TP trình làng 'Making My Way' phiên bản audio

Tháng 7/2020, Sơn Tùng M-TP từng chiếm trọn sự chú ý của công chúng khi đề cập đến việc sẽ ngưng các hoạt động ca hát sau 30 tuổi. Tại thời điểm đó, rất đông người hâm mộ của nam ca sĩ cũng như cộng đồng yêu âm nhạc Việt đều bày tỏ bất ngờ, nuối tiếc trước một tài năng “hiếm có” của Vbiz. 

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn, Sơn Tùng M-TP đã bày tỏ trăn trở: “... Tôi đã đặt ra cho mình một cột mốc rồi: sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa. Vì mỗi thế hệ mới xuất hiện sẽ mang theo một sức mạnh thật kinh khủng, và chính những thế hệ đi trước như tôi đây sẽ bị… ảnh hưởng bởi sức mạnh và sự mới mẻ ấy.

Vậy thì với kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy sau bao nhiêu năm chinh chiến, sao tôi không lùi về, chấp nhận mình không thể sống trong môi trường cạnh tranh này nữa. Thì cái mục tiêu từ giã sân khấu sau năm 30 tuổi chính là cái “đủ” như ta đang nói”.

Sau phát ngôn gây chú ý, giọng ca “Making my way” vẫn tiếp tục đều đặn cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc. Không ngoại lệ, những ca khúc của anh đều “chễm chệ” nằm trong top đầu trên các nền tảng BXH nhạc số, lần lượt có thể kể đến như: Chúng ta của hiện tại, Có chắc yêu là đây, There's No One at All,... Trong đó, mỗi một sản phẩm, nam ca sĩ đều mang đến sự mới mẻ, độc đáo,... với mong muốn thực hiện hóa “giấc mơ Mỹ tiến” của chính mình. 

Ở tuổi 28, giọng ca gốc Thái Bình đã cho thực hiện một ca khúc “full” tiếng Anh mang tên “There's No One at All”. Dù được một bộ phận hưởng ứng dữ dội tuy nhiên, sản phẩm này không được xem là một cú đột phá ngoạn mục như những “Lạc trôi” hay “Hãy trao cho anh” mà anh đã thực hiện trước đó. “There's No One at All” nhận về nhiều phản ứng trái chiều cả trong cách xây dựng MV, câu từ cũng như khó tiếp cận đến người nghe, nhất là khi khán giả của anh đều là người Việt Nam. Đặc biệt, dấu ấn để khán giả yêu âm nhạc Việt nhớ về “There's No One at All” chỉ là một ca khúc buộc phải gỡ bỏ MV vì nhiều cảnh tiêu cực. 

Quay trở lại với câu nói “sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa”, hiện tại giọng ca gốc Thái Bình đang ngót nghét bước qua tuổi 29 nhưng hiện tại, anh vẫn chưa thực hiện hóa “giấc mơ Mỹ tiến” của bản thân. Song, những dự án nghệ thuật mà anh đã đặt ra trước đó vẫn chưa hoàn thành trước thềm tuổi 30. Cũng vì điều này, thời gian gần đây dân tình cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến nam ca sĩ, chờ đợi anh có thông báo về những phát ngôn trước đó. 

Mới đây nhất, xuất hiện tại một buổi trò chuyện cùng một trang tạp chí, khi được đặt câu hỏi đề cập đến tuyên bố “sau 30 tuổi sẽ không làm ca sĩ nữa”. Sơn Tùng M-TP thẳng thắn: “Sau 30 tuổi, có thể là 31, 32, 33, 34, 40, 50, 60... Tùng nghĩ rằng khi Tùng nói câu này, rất nhiều người đã tiếp nhận theo một chiều hướng hơi nặng nề và phức tạp.

Không có ngọn lửa nào cháy mãi, không có hành trình nào đi mãi mà không phải dừng lại để nghỉ ngơi. Sẽ đến một ngày chúng ta phải chậm lại, thậm chí dừng lại. Tùng không thể nào thoát khỏi định luật tự nhiên của cuộc sống. Ở thời điểm này Tùng 29 tuổi, năm sau 30 tuổi, Tùng không biết điều gì đang chờ mình ở phía trước. Nhưng nếu như hỏi Tùng đã muốn dừng lại với con đường âm nhạc của mình chưa, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là “chưa”. Vì Tùng cảm thấy trong con người của mình vẫn còn tràn đầy nhiệt huyết và máu lửa, luôn sẵn sàng để chiến đấu tiếp.

Nhưng cũng vì Tùng không thể biết được điều gì sẽ diễn ra vào ngày mai, việc tự dưng muốn lùi lại chỉ sau một ý nghĩ trong nháy mắt cũng là điều rất có thể sẽ xảy ra ở một độ tuổi nào đó bất kỳ của Tùng trong tương lai. Thế nên, tất cả chỉ là dự tính và luôn có thể thay đổi”. 

Theo chia sẻ của giọng ca gốc Thái Bình, hiện tại, ngọn lửa nghệ thuật của nam ca sĩ vẫn còn đang rất nhiệt huyết, anh vẫn chưa muốn dừng lại con đường sự nghiệp của chính mình. Về tuyên bố “sau 30 tuổi sẽ không làm ca sĩ nữa” mà Sơn Tùng M-TP từng chia sẻ trước đó, anh cho biết chỉ là dự tính và có thể thay đổi theo từng giai đoạn của bản thân. 

Trước những chia sẻ của giọng ca sinh năm 1995, bên cạnh sự bất ngờ, nhiều người cũng bày tỏ vui mừng khi anh vẫn tiếp tục công hiến và hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc.