GIẢI TRÍ

Bom tấn 'Avatar 2' bất ngờ được khởi chiếu ở Trung Quốc

Tạ Doãn • 24-11-2022 • Lượt xem: 774
Bom tấn 'Avatar 2' bất ngờ được khởi chiếu ở Trung Quốc

Theo Variety, "Avatar 2" sẽ được phát hành ở Trung Quốc. Đây là một trong những bom tấn Hollywood hiếm hoi được ra mắt tại thị trường đông dân nhất hành tinh. 

Variety đưa tin “Avatar 2” (“Avatar: The Way of Water”) đã được ấn định lịch phát hành ở Trung Quốc. Theo lịch phát hành tại đất nước đông dân nhất hành tinh, phần tiếp theo của loạt phim sẽ ra rạp ngày 16/12 - cùng ngày phát hành với các vùng lãnh thổ khác, gồm cả Bắc Mỹ.

Hãng 20th Century Studios, sản xuất “Avatar 2”, cũng xác nhận thông tin này trên tài khoản Weibo chính thức đính kèm đoạn giới thiệu cũng như poster mới của bom tấn. "Việc đưa “Avatar 2” vào lịch phát hành của Trung Quốc sẽ là cứu tinh của các chủ rạp quốc gia này vì đang thiếu hụt phim quốc tế. Trước đó, hệ thống rạp chiếu Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề vì phải đóng cửa giữa các làn sóng dịch Covid-19", Variety nhận định.

Thông tin trên khiến khán giả thế giới vô cùng bất ngờ. Bởi Trung Quốc trong những năm gần đây đều có nhiều hạn chế đối với các sản phẩm đến từ Hollywood. Ngay cả thương hiệu lớn như Marvel cũng bị cấm. Kể từ năm 2019, không có nổi một phim Marvel xuất hiện ở phòng vé Trung Quốc.

Vậy là “Avatar 2” là bộ phim Hollywood hiếm hoi xuất hiện ở tất cả cụm rạp thường và Imax ở Trung Quốc trong năm 2022, và cũng trở thành tác phẩm đầu tiên của Disney được phát hành tại thị trường tiềm năng này trong vòng 3 năm qua. 

Với việc được xâm nhập vào thị trường rộng lớn như Trung Quốc, người hâm mộ kỳ vọng phần phim “Avatar 2” sẽ thắng lớn tại phòng vé, mang về doanh thu tỷ USD.

“Avatar 1” hiện là phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé toàn cầu (chưa tính lạm phát). Trong số 2,74 tỷ USD tiền bán vé, khoảng 202 triệu USD đến từ quốc gia tỷ dân trong lần khởi chiếu đầu tiên và phát hành lại vào năm 2021.