VĂN HÓA

Bốn mùa trong ống kính nhiếp ảnh Lưu Anh Tuấn

Bài: NM. Hình ảnh: Lưu Anh Tuấn • 02-01-2023 • Lượt xem: 661
Bốn mùa trong ống kính nhiếp ảnh Lưu Anh Tuấn

 

DDVN giới thiệu tới bạn đọc bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia Lưu Anh Tuấn. Đây là những bức ảnh kỳ công của ông trong nhiều chuyến trải nghiệm về thiên nhiên và con người Việt Nam từ niềm đam mê nhiếp ảnh. Mỗi khoảnh khắc trong ống kính của ông được chính tác giả dành tâm sức, thời gian để “săn” cho bằng được không gian kỳ thú. 

 

Rong ruổi trên nhiều cung đường, lúc thì ở núi cao xa xôi khi thì ở mênh mông biển trời, người và xe với chiếc máy ảnh, cùng nhau kiếm tìm những khung cảnh đẹp đến nao lòng ở các vùng đất.

Thiên nhiên trong ống kính của ông luôn toát lên vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của Việt Nam. Không chỉ thế, ở mỗi bức ảnh được chụp ở nhiều khoảnh khắc, luôn toát lên tình yêu cuộc sống tràn trề của chính tác giả.

Ông gửi về cho chúng tôi một bộ ảnh mà ông tâm đắc và kể về những thời khắc nắm bắt được thần thái của thiên nhiên nơi ấy.

Bức ảnh được nhiếp ảnh chụp tại đường Đông Trường Sơn, địa phận Hương Khê, Hà Tĩnh trong chuyến đi năm 2017. “Chiều hôm đó khi chạy xe tới Hương Khê, thấy nhà thờ đẹp quá lại nằm ven đường trong ánh nắng tà, và tôi đã dừng xe chụp lại khoảnh khắc này”, tác giả nói.

Bức ảnh này chụp tại thác Bản Giốc, thời điểm tháng 10 năm 2019 khi đã vào mùa lúa chín, cũng là thời khắc nhiều mưa nên thác khá đẹp.

Năm 2020, trên hành trình tác giả đang trên đường ra Bắc chụp mùa nước đổ, đã dừng lại Huế chơi vài ngày và tranh thủ thăm cầu Tràng Tiền. Và khoảnh khắc nên thơ đã đi vào tấm hình này.

Bức ảnh tại Cổ Thạch, làng chài Bình Thạnh, Bình Thuận, một buổi chiều khi hoàng hôn xuống.

Hồ Xuân Hương, Đà Lạt mơ màng vào sáng sớm, nơi mang lại nhiều thi hứng cho bao người.

Tác giả cho biết, cảnh đẹp ở đèo Hải Vân đã mê hoặc ông và bức ảnh nên thơ này đã ra đời từ ấy. Ảnh được ông chụp năm 2022.

Bến Lăng Cô – Huế, ngày 19/8/2022 với nhiều khoảnh khắc thú vị.

Bãi Bàng, Phú Yên khi mặt trời mọc trên biển.

Những dải hoa mận, đào ở Hà Giang khi tác giả dừng chân ở Hải Đăng Đại Lãnh.

Bạn đang hình dung về điều gì khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp này? Vừa như một chiếc lá sen khổng lồ vừa như mắt lưới của trời trên sóng biếc…

Chân dung tác giả của bộ ảnh - Nhiếp ảnh Lưu Anh Tuấn