GIẢI TRÍ

Bỗng dưng trúng số: liên tục 'cháy vé', thu về 71 tỷ sau đúng một tuần công chiếu

Thanh Toàn • 30-09-2022 • Lượt xem: 823
Bỗng dưng trúng số: liên tục 'cháy vé', thu về 71 tỷ sau đúng một tuần công chiếu

Là tác phẩm khuynh đảo phòng vé Việt những ngày qua, 'Bỗng dưng trúng số' gặt hái nhiều thành tích ấn tượng khi phát hành tại Việt Nam và nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả nhờ câu chuyện hài hước, duyên dáng. 

Xem thêm: 

'Bỗng dưng trúng số' đạt doanh thu 'độc đắc', trở thành phim Hàn Quốc 'cháy vé' nhất Việt Nam 

'Bỗng dưng trúng số': cuộc chiến tiền thưởng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

Khởi chiếu từ 23/9, "Bỗng dưng trúng số" nhanh chóng thu về 71 tỷ đồng chỉ sau 7 ngày ra mắt. Vượt mặt tác phẩm kinh điển "Ký sinh trùng" từng đạt giải phim xuất sắc nhất tại Oscar 2020. "Bỗng dưng trúng số" ghi dấu thành tích top 2 phim Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Top đầu thành tích này thuộc về phim "Bán Đảo", phát hành năm 2020. Trước đó, phim có khởi đầu choáng ngợp với 27 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu, lập danh hiệu phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất phòng vé Việt. 

Phim lấy đề tài quân đội giữa bối cảnh chính là biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên, tuy nhiên bộ phim lại xây dựng kịch bản theo một góc nhìn hoàn toàn mới với nhiều tình tiết gây hài cho khán giả. Phim không tạo bất ngờ bằng những “cú twist” giật gân, nhưng lại dẫn dắt người xem đi từ miếng hài này sang miếng hài khác cực tài tình. 

Bộ phim còn ghi điểm bởi cách xây dựng nhân vật từ chính đến phụ đồng đều về đất diễn và tạo nên những màn tung hứng ăn ý trên màn ảnh khiến khán giả “cười như trúng số”.

Góp phần làm nên thành công lớn của bộ phim còn đến từ phần phụ đề được nâng tầm bằng ngôn ngữ trending như “u là trời”, “ra dẻ”, “dằm trong tim”... cực thịnh hành và gần gũi với giới trẻ. Dù cách làm mới phụ đề này không lột tả 100% nghĩa gốc của lời thoại, nhưng đội ngũ phiên dịch đã rất biết cách gài gắm “trend” sao phù hợp với ngữ cảnh, để từ đó làm đậm nét hơn miếng hài của phim.


"Bỗng dưng trúng số" đạt doanh thu 71 tỷ đồng và trở thành phim Hàn Quốc đạt top 2 doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam

"Bỗng dưng trúng số" khởi đầu bằng việc Chun Woo (Go Kyung Pyo) - một người lính Hàn Quốc vô tình nhặt được tờ vé số trúng giải độc đắc 5,7 triệu đô-la. Trong lúc bất cẩn, một cơn gió đã cuốn bay tờ vé số sang biên giới Triều Tiên và rơi vào tay người lính Triều Tiên Yong Ho (Lee Yi Kyung). Chun Woo muốn lấy lại, nhưng Yong Ho không đồng ý. Dù nắm trong tay tờ vé số, nhưng Yong Ho cũng không thể tự đặt chân sang Hàn Quốc lĩnh thưởng. Màn phân chia tiền thưởng trở nên căng thẳng hơn khi đồng đội cả hai phát hiện. Kể từ đây, muôn vàn tình huống tréo ngoe diễn ra khiến khán giả cười ra nước mắt.

Bộ phim mang lại thông điệp thú vị khi những quân nhân Hàn Quốc và Triều Tiên lại tìm thấy sự kết nối qua một tờ vé số. Không có những cuộc chiến căng thẳng, phim chỉ tràn ngập tiếng cười, từ đó cài cắm những thông điệp tích cực và đầy ý nghĩa. Đứng trước đồng tiền, mọi người đều trở nên bình đẳng với những mong ước rất đời thường, giản dị cho gia đình và những người thân yêu xung quanh. 

"Bỗng dưng trúng số" hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.