VĂN HÓA

Bức ảnh cụ bà Việt Nam đẹp nhất thế giới

Thiên Đức • 01-12-2018 • Lượt xem: 15028
Bức ảnh cụ bà Việt Nam đẹp nhất thế giới

Đây là tấm ảnh nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle chụp cụ Xong khi bà đang chèo thuyền ở Hội An. Năm 2011, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle trong một lần đi dạo ở Hội An đã bắt gặp hình ảnh cụ Bùi Thị Xong khi bà đang chèo thuyền đón khách trên sông Hoài. Nhận thấy cụ bà này có vẻ đẹp đặc biệt, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle đã xin chụp ảnh bà.

Cụ Xong là người phụ nữ nghèo làm nghề chèo thuyền đón khách ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle cho rằng cụ bà này có một nét đẹp rất đặc biệt. Bà có đôi mắt vô cùng đẹp cùng một gương mặt đôn hậu mà bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ thấy thiện cảm.

Từ đây bà Xong chính thức là người đại diện hình ảnh cho Vinahouse trong đó có cả đại diện cho làng nghề truyền thống mì Quảng bên trong Khu du lịch Vinahouse.

Không chỉ biết lái đò mà cụ Xong còn tráng mì rất thuần thục. Dù đã ở tuổi 80, cụ Xong vẫn hằng ngày tự lao động để kiếm sống và bà luôn nở nụ cười tươi trên môi. Chia sẻ về tấm ảnh mà nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle chụp mình, bà Xong cho hay đó là khoảnh khắc bà ngại ngần khi thấy ống kính máy ảnh đang hướng về phía mình nên bà đã đưa tay che mặt.

Vinahouse đã chọn cụ Xong làm đại sứ thương hiệu hình ảnh bởi vẻ đẹp chất phác, đôn hậu và thuần chất Việt Nam. Hình ảnh của cụ Xong từ đây sẽ gắn với nghề làm nhà cổ của Vinahouse và hai làng mộc nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam là Kim Bồng và Văn Hà.