VĂN HÓA

Cả năm vui khỏe cùng con

Ly Mai • 01-04-2023 • Lượt xem: 1191
Cả năm vui khỏe cùng con

 

Đã bao nhiêu lần trong một  tuần bạn phải nghe con mình than phiền “con không biết làm gì cả”, “chơi với con đi”, “con chán lắm”. Bạn muốn dành một khoảng thời gian đặc biệt với con nhưng không biết bắt đầu từ đầu. Đừng quá lo lắng, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách với 200 hoạt động thú vị và thư giãn, dễ dàng thực hiện ngay cả đối với những vị phụ huynh bận rộn! Yoga, thiền, kể chuyện và phương pháp giáo dục Montessori, tất cả các hoạt động đều khuyến khích sự tham gia và chia sẻ giữa ba mẹ và con.

Cả nhà có thể bắt đầu bất cứ lúc nào và bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ dần dần của các con. Đến cuối cuốn sách, ngôi nhà của bạn sẽ không còn tiếng than phiền nữa mà thay vào đó là tràn ngập những âm thanh háo hức muốn chơi hơn.

Laëtitia Ganglion Bigorda

Là mẹ của ba đứa con và mong muốn hỗ trợ con trong sự giáo dục tôn trọng và nhân từ, Laetitia Ganglion Bigorda đã tham gia nhiều khóa đào tạo về chăm sóc và nuôi dạy con, trong đó có cả phương pháp giáo dục Montessori. Từ một việc mà ban đầu chỉ dành riêng để dạy con ở nhà, đã biến thành những dự án lớn hơn. Cô đã thành lập hiệp hội Aux Couleurs de Montessori (Dưới màu cờ Montessori) với mục đích giới thiệu phương pháp giáo dục này. Ngoài ra, cô còn thành lập một trường sinh thái Montessori. Thông qua quyển sách này, cô muốn trao cho độc giả khả năng dựa vào phương pháp giáo dục Montessori và sự giáo dục nhân từ bằng cách đưa những hoạt động thực hiện ở trường học vào gia đình. 

Sophie de Mullenheim

Sophie de Mullenheim là một tác giả viết sách thiếu nhi.

Sau khi học ngành kinh doanh, cô có tham vọng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trong ngành xuất bản. Tại Atlas, cô bắt đầu với vị trí thư ký biên tập và sau đó bắt đầu hành trình viết sách của mình. Cô tự nhủ: “Đã không làm thì thôi, làm là làm đến cùng”.

Từ sàn thương mại, cô rẽ sang làm báo thiếu nhi, rồi làm nhà xuất bản thiếu nhi. Những sản phẩm gắn liền với một người từ ấn bản Fleurus như sách trò chơi, sách tài liệu, truyện tranh đã giúp cô dần được độc giả biết đến. Thế rồi, “một cơ hội đặc biệt” đến với cô từ việc nhà xuất bản Plon đề nghị cô viết tiểu thuyết cho họ. Hai tháng rưỡi sau, với bìa do chị tác giả thiết kế, cuốn sách "FBI và chín kiếp mèo" (2007) đã sẵn sàng ra mắt độc giả.

Shobana R. Vinay

Tác giả Shobana R. Vinay theo đuổi bộ môn yoga tại ngôi trường mà cô theo học ở Ấn Độ. Được khai tâm bởi một chuyên gia, cô đã trau dồi kiến ​​thức về yoga và thiền định của mình thông qua các buổi học cá nhân trong hơn 10 năm và không ngừng nâng cao kiến ​​thức của mình thông qua các khóa học này. Đam mê môn tập này và mong muốn truyền lại cho người khác, cô hiện đang là giáo viên yoga tại nhiều trường công lập và nhiều trường Montessori. Cô cũng hướng dẫn các bài học riêng cho trẻ em, người lớn, người cao niên và các tổ chức.