ĐỜI SỐNG

Cà ri ốc bươu – món ngon đồng nội

Bảo Ngân • 01-11-2017 • Lượt xem: 8007
Cà ri ốc bươu – món ngon đồng nội

Món cà ri ốc bươu với nước dùng vàng sánh, béo ngậy nước dừa, dai giòn vị ốc, chắc chắn sẽ là món ngon đồng nội đáng nhớ!

Ở miền Tây, vào mùa nước nổi, ốc đồng thường có rất nhiều. Lúc này, những con ốc sẽ béo, ngọt và thơm ngon hơn. Món cà ri ốc có thể nấu với nhiều loại ốc khác nhau, nhưng hợp nhất vẫn là loại ốc bươu nước ngọt này. Nguyên liệu ốc được làm sạch thật kỹ, cho vào nồi hấp cùng vài nhánh sả. Khi ốc chín, khều lấy thịt, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm dầu với tỏi và hành tím bằm nhuyễn sau đó cho ốc vào xào cùng nghệ, sả, ớt.

Ốc bươu cho vào nồi hấp cùng vài nhánh sả, khi chín, khều lấy thịt, cắt miếng vừa ăn – Ảnh: Internet

Chuẩn bị thêm một ít chuối chát xắt xéo dày và một trái mãng cầu gai sống gọt sạch, xắt miếng. Phi cà ri hột và sả cho vàng rồi thêm chuối, mãng cầu tiếp tục xào chung với ốc cho đến khi gần chín thì tiếp thêm nước dừa dảo vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nhắc nồi xuống sẽ cho thêm nước cốt dừa đặc để nước dùng sánh và ngon hơn.

Cà ri ốc bươu là món ngon của miền Tây sông nước – Ảnh Thanh Tâm.

Món cà ri ốc chấm với muối ớt, ăn kèm bắp chuối xắt mịn, giá, bún hoặc bánh tằm. Đây chính là món ăn đặc sắc có hương vị rất riêng biệt của vùng đồng quê miền Tây.

Tag: