ĐỜI SỐNG

Các lễ hội mùa hè trên khắp thế giới (P2)

Quỳnh Phương • 25-06-2022 • Lượt xem: 282
Các lễ hội mùa hè trên khắp thế giới (P2)

 

Thời tiết ấm áp khiến hàng nghìn người hội tụ ngoài trời và ăn mừng cho các dịp và sự kiện khác nhau. Từ lễ kỷ niệm Vua nhạc Rock 'n' Roll đến truyền thống nhảy cầu kỳ quái. Dưới đây là một vài lễ hội vui nhộn và độc đáo mà bạn nên đến tham quan vào mùa hè này.

Tin, bài liên quan:

Các lễ hội mùa hè trên khắp thế giới (P1)

 

Tuần lễ tự hào (New York)

Tháng 6 là tháng tự hào của người đồng tính, nhưng có một số lễ kỷ niệm được tổ chức ở các thành phố khác nhau trong suốt mùa hè. Những người diễu hành thể hiện niềm tự hào của họ bằng cách mặc những bộ trang phục đầy màu sắc và lễ hội trong Cuộc diễu hành Tự hào của Thành phố New York. Ngoài cuộc diễu hành, các sự kiện khác của NYC Pride bao gồm cuộc biểu tình vì quyền LGBT, đêm chiếu phim gia đình, hội chợ đường phố và Dance on the Pier, có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như Janet Jackson, Cher và Ariana Grande.

Lễ hội Inti Raymi (Cusco, Peru)

Inti Raymi, hay "Lễ hội Mặt trời", là một lễ hội của người Andean ở Cusco, Peru, trong đó hơn 500 diễn viên tập hợp để diễn lại một nghi lễ cổ xưa của người Inca để tôn thờ thần mặt trời. Lễ kỷ niệm ngày đông chí kéo dài 9 ngày được tổ chức tại quảng trường lớn của pháo đài Sacsayhuaman và bao gồm các bữa tiệc lớn, âm nhạc lễ hội và hàng nghìn người mặc trang phục sặc sỡ.

Lễ hội thuyền rồng (Hồng Kông)

Bạn có phải là vận động viên đua thuyền rồng hàng đầu? Sau đó, lấy một mái chèo và bắt đầu chèo! Hàng chục vận động viên lái thuyền của họ và chèo qua vạch đích cho Lễ hội Thuyền rồng hàng năm, hay còn gọi là Duanwu Jie, kéo dài 3 ngày trong tháng Sáu. Những tay trống và khán giả cổ vũ từ bên lề khi xem hành động thót tim ở Cảng Victoria của Hồng Kông.

Lễ hội Glastonbury (Somerset, Anh)

Nhận vé của bạn trước khi lễ hội âm nhạc nổi tiếng này bán hết. Hơn 175.000 người hội tụ tại một trang trại bò sữa ở Somerset, Anh, hàng năm để tham gia lễ hội Glastonbury. Các ban nhạc và ca sĩ đáng chú ý đã xuất hiện tại lễ kỷ niệm âm nhạc kéo dài 4 ngày bao gồm Florence and the Machine, Mary J. Blige, Hozier và Pharrell Williams. Vé vào cửa lễ hội là $ 1,54 khi lễ hội bắt đầu vào năm 1970, nhưng ngày nay, vé vào cửa chung cả cuối tuần có giá khoảng $ 338.

Lễ hội rượu vang Haro (Haro, Tây Ban Nha)

Hãy sẵn sàng cho một cuộc chiến rượu vang tại Batalla Del Vino (Trận chiến rượu vang) ở Haro, Tây Ban Nha. Hàng nghìn người dân địa phương ném tới 34.000 gallon rượu vào nhau vào ngày 29 tháng 6, ngày của vị thánh bảo trợ San Pedro. Lễ hội cũng bao gồm các cuộc thi uống rượu, các cuộc thi và “đấu bò” cho trẻ em và bò cái tơ.

Heiva i Tahiti (Pape'ete, Tahiti)

Tôn vinh truyền thống và văn hóa Polynesia trong thời Heiva ở Tahiti. Lễ hội văn hóa này giới thiệu các màn biểu diễn khiêu vũ, thể thao, trò chơi và cuộc thi ca hát truyền thống của người Polynesia.

El Colacho (Burgos, Tây Ban Nha)

El Colacho, còn được quốc tế gọi là lễ hội nhảy cầu, là một ngày lễ truyền thống của Tây Ban Nha bắt đầu từ năm 1620 tại Burgos, Tây Ban Nha. Những người đàn ông hóa trang thành ma quỷ - mặc áo liền quần màu đỏ và vàng - nhảy qua những đứa trẻ được sinh ra trong 12 tháng trước đó để tẩy sạch tội lỗi nguyên thủy và bảo vệ chúng chống lại bệnh tật và linh hồn ma quỷ.

Theo travelchannel