ĐỜI SỐNG

Các ứng dụng chống vi-rút iPad & iPhone miễn phí, tốt nhất năm 2022 (P.1)

Phạm Quỳnh Phương • 10-08-2022 • Lượt xem: 303
Các ứng dụng chống vi-rút iPad & iPhone miễn phí, tốt nhất năm 2022 (P.1)

Các ứng dụng “chống vi-rút” trên iOS không cung cấp tính năng quét chống vi-rút truyền thống. Bởi vì iPhone và iPad sử dụng cơ chế bảo mật nâng cao gọi là “hộp cát”, ngăn ứng dụng thực hiện thay đổi đối với bất kỳ ứng dụng, tệp hoặc quy trình nào khác trên hệ thống của bạn.

 Vì vậy, khi hầu hết mọi người nói "chống vi-rút cho iOS", có nghĩa là "bảo mật internet cho iOS". Điều này bao gồm một loạt các tính năng giúp giữ an toàn cho iPhone và iPad, như chống lừa đảo, bảo vệ tin nhắn SMS lừa đảo và quét mạng Wi-Fi.

Bạn có thể tìm thấy 7 ứng dụng bảo mật iOS cung cấp các tính năng miễn phí hoặc bản dùng thử miễn phí rộng rãi các tính năng cao cấp của chúng.

Tuy nhiên, không có một ứng dụng bảo mật miễn phí nào dành cho iOS bao gồm tất cả các tính năng để bảo vệ iOS hoàn chỉnh. Vì vậy nếu bạn hiểu rằng dữ liệu và quyền riêng tư của mình đáng giá hơn vài đô la mỗi tháng, bạn nên xem mức thấp tuyệt vời của Norton ứng dụng iOS -cost.

Norton Mobile Security - Ứng dụng chống vi rút cao cấp tốt nhất cho iOS

Norton Mobile Security cho đến nay là ứng dụng bảo mật iOS yêu thích vào năm 2022. Nó không miễn phí nhưng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày cho các đăng ký hàng năm, vì vậy bạn có thể cài đặt và dùng thử Norton trên iPhone hoặc iPad của mình mà không gặp rủi ro trước khi cam kết đăng ký.

Thành thật mà nói, Norton cung cấp các tính năng bảo mật tốt nhất cho iOS, bao gồm:

Bảo vệ chống lừa đảo.

Bảo vệ tin nhắn SMS độc hại.

Lừa đảo lịch mời iOS mời bảo vệ.

VPN (với dữ liệu không giới hạn).

Quét bảo mật Wi-Fi.

Giám sát trộm cắp Advanced Identity (sử dụng công nghệ Norton’s LifeLock).

Và nhiều hơn nữa…

Norton có khả năng bảo vệ chống lừa đảo tốt nhất trên thị trường, phát hiện nhiều trang web độc hại, giả mạo và rủi ro hơn tất cả các ứng dụng iOS khác. Tính năng bảo vệ web của nó không chỉ giúp bạn an toàn khi duyệt mà còn quét email, tin nhắn, ứng dụng mạng xã hội và thậm chí cả lịch được mời. Nó cũng giúp ngăn bạn truy cập các trang web và nhấp vào các liên kết có thể khiến dữ liệu hoặc thiết bị của bạn gặp rủi ro.

Tôi cũng rất hâm mộ VPN của Norton, đi kèm với các tính năng bảo mật hàng đầu, tốc độ khá nhanh và rất nhiều tính năng - nó có hỗ trợ Tor, trình chặn quảng cáo và phân tách đường hầm, cho phép bạn chọn ứng dụng nào, định tuyến qua đường hầm VPN và thông qua kết nối thông thường của bạn. Nó cũng hoạt động với các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến như Netflix và cho phép bạn phát trực tuyến video không có độ trễ nhờ tốc độ nhanh.

Tính năng giám sát hành vi trộm cắp danh tính của Norton tốt hơn so với các tính năng tương tự được cung cấp bởi các ứng dụng khác trong danh sách này. Hầu hết các ứng dụng chỉ quét địa chỉ email để tìm vi phạm, nhưng Norton cũng quét các chi tiết thẻ tín dụng bị đánh cắp, chi tiết bảo hiểm, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, giấy phép lái xe, địa chỉ, số điện thoại và hơn thế nữa. Nó thậm chí còn quét tên thời con gái của mẹ bạn, thường được sử dụng như một hình thức xác minh.

Norton Mobile Security mang lại một giá trị tuyệt vời và chi phí thấp hơn nhiều ứng dụng bảo mật iOS cao cấp khác, nhưng nó chỉ dành cho 1 thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn cần bao gồm nhiều thiết bị, Norton 360 Deluxe (₫ 49.99 / năm) sẽ bao gồm tối đa 5 thiết bị, bao gồm cả máy Mac, PC và thiết bị Android.

McAfee Mobile Security cho iOS - Ứng dụng iOS thân thiện với người dùng với các tính năng bảo mật cao cấp

McAfee Mobile Security là một ứng dụng siêu trực quan cung cấp một loạt các tính năng bảo mật iOS tuyệt vời. Nó không miễn phí 100%, nhưng các gói đa thiết bị của nó có bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày không có rủi ro, cho bạn một tháng để kiểm tra và xem nó có phù hợp với bạn không.

Tính năng bảo vệ web của McAfee khá ấn tượng khi nó ngăn người dùng truy cập vào nhiều trang web lừa đảo đã được xác minh, bao gồm cả các trang đăng nhập ngân hàng giả mạo. Tính năng bảo vệ web của nó không tiên tiến như Norton, nhưng nó vẫn tốt hơn hầu hết các ứng dụng bảo mật iOS.

Ứng dụng iOS của McAfee cũng bao gồm:

Máy quét Wi-Fi.

VPN (với dữ liệu không giới hạn).

Cảnh báo vi phạm dữ liệu.

Giám sát danh tính.

Quét hệ thống (tự động kiểm tra các bản cập nhật mới).

Máy quét Wi-Fi của McAfee khá tốt - đó là máy quét theo yêu cầu sẽ thông báo cho bạn nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi không an toàn. Nó thông báo cho tôi bất cứ khi nào bạn truy cập Wi-Fi công cộng của quán cà phê địa phương, đây không phải là mạng an toàn.

VPN lại rất dễ thiết lập. Nó cung cấp tốc độ tốt trong tất cả các thử nghiệm, nhưng nó sẽ không cho phép bạn chọn vị trí máy chủ mà sẽ  tự động chọn máy chủ gần nhất. Nếu bạn muốn có một VPN tốt hơn, bạn nên tìm kiếm một VPN cung cấp lựa chọn máy chủ và các tính năng nâng cao hơn.

Bạn có thể nhận gói di động trả phí của McAfee với đăng ký cá nhân hoặc đi kèm với gói đăng ký Bảo vệ toàn diện trong 2 năm của McAfee (bắt đầu từ ₫ 49,99 / năm), bao gồm tối đa 10 thiết bị, bao gồm thiết bị iOS, Mac, Android và Windows, và là một số kế hoạch có giá trị tốt nhất xung quanh.

Avira Free Mobile Security cho iOS - Tính năng bảo mật tuyệt vời của iOS + VPN

Avira Free Mobile Security for iOS cung cấp nhiều tính năng miễn phí hơn bất kỳ ứng dụng iOS miễn phí nào khác. Tất cả các tính năng của nó đều hữu ích, trực quan và cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho iPhone và iPad.

Một trong những điều tôi thích nhất về ứng dụng iOS của Avira là tính năng Quản lý quyền riêng tư. Đây là một cấu hình iOS có thể tải xuống ngăn Siri chia sẻ dữ liệu của bạn với Apple. Sau khi được cài đặt, cấu hình này ngăn Siri ghi các lệnh trên máy chủ của Apple. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng giảm thiểu lượng dữ liệu cá nhân mà các doanh nghiệp lớn có thể thu thập từ bạn.

Avira Mobile Security cũng cung cấp rất nhiều tính năng bảo mật bổ sung, bao gồm:

VPN (giới hạn 100 MB hàng ngày).

Bảo vệ chống trộm.

Máy quét mạng.

Máy phân tích thiết bị.

Trình quản lý lưu trữ ảnh.

Sao lưu danh bạ.

Trình cập nhật iOS.

Chặn cuộc gọi.

VPN của Avira cung cấp khả năng truy cập internet được mã hóa nhanh chóng với đảm bảo không có nhật ký - vì vậy lịch sử duyệt web của bạn hoàn toàn riêng tư. Tuy nhiên, VPN có giới hạn hàng ngày là 100MB và nó chỉ cho phép bạn kết nối với một vị trí máy chủ. Nâng cấp lên Avira Phantom VPN Pro (₫ 95,250 / tháng) giúp bạn có dữ liệu không giới hạn và nhiều vị trí máy chủ toàn cầu.

Avira Free Mobile Security cho iOS là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời, nhưng các gói trả phí của Avira cung cấp nhiều hơn thế. Avira Security Pro cho iOS bổ sung tính năng chống lừa đảo và giám sát vi phạm dữ liệu. Để thêm dữ liệu VPN không giới hạn và trình quản lý mật khẩu cao cấp của Avira, bạn có thể dùng thử Avira Prime Mobile. Với gói này bạn có thể nhận được như một phần của gói Avira Prime (₫ 59,99 / năm). Nó bao gồm tất cả các tính năng và phạm vi phủ sóng của Avira cho tối đa 5 thiết bị, bao gồm các thiết bị iOS, macOS, Windows và Android. Avira Prime đi kèm với bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày, giúp bạn có nhiều thời gian sử dụng ứng dụng và quyết định xem mình có thích nó hay không.

TotalAV Mobile Security - Một loạt các tính năng miễn phí tốt cho iOS

TotalAV Mobile Security cung cấp trình duyệt web an toàn và trình quét vi phạm dữ liệu theo yêu cầu. Trình duyệt an toàn của nó sử dụng DuckDuckGo, một công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư, để đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập web mà không bị các nhà quảng cáo theo dõi hoặc nhắm mục tiêu. DuckDuckGo là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho trình duyệt web an toàn nhất vào năm 2022.

Tính năng quét vi phạm của TotalAV quét các cơ sở dữ liệu vi phạm để tìm các email bị xâm phạm. Bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy rằng tài khoản Gmail thử nghiệm của mình vẫn an toàn, nhưng bạn sẽ không ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tài khoản Hotmail của bạn từ năm 2005 đã là một phần của nhiều vụ vi phạm dữ liệu trong thời gian qua vài năm. Điều đó nói rằng, tính năng giám sát vi phạm dữ liệu của Norton tìm kiếm nhiều loại thông tin vẫn ưu việt hơn, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng bị đánh cắp, giấy phép lái xe…

TotalAV cũng cung cấp thêm một số tính năng miễn phí, bao gồm:

Bộ định vị thiết bị.

Xóa ảnh.

Trình quản lý pin.

Bảo mật hệ thống.

Bộ định vị thiết bị của TotalAV là một công cụ chống trộm cơ bản cho phép bạn theo dõi iPhone của mình nếu nó bị mất.

Nâng cấp lên TotalAV Mobile Security Premium giúp bạn được bảo vệ chống lừa đảo và VPN không có giới hạn. Trong các thử nghiệm, VPN của TotalAV đã cung cấp các kết nối nhanh, đáng tin cậy đến nhiều máy chủ trên toàn thế giới và thậm chí nó còn có thể truy cập nội dung phát trực tuyến trên Netflix. TotalAV VPN là một trong những VPN đi kèm với phần mềm chống vi-rút tốt nhất trên thị trường.

TotalAV Mobile Security Premium cũng được bao gồm trong các gói chống vi-rút của TotalAV, bắt đầu từ ₫ 19.00 / năm và bao phủ tối đa 6 thiết bị trên tất cả các hệ điều hành.


Theo Safetydetectives