ĐỜI SỐNG

Các ứng dụng chống vi-rút iPad & iPhone miễn phí, tốt nhất năm 2022 (P.2)

Phạm Quỳnh Phương • 11-08-2022 • Lượt xem: 277
Các ứng dụng chống vi-rút iPad & iPhone miễn phí, tốt nhất năm 2022  (P.2)

Các ứng dụng “chống vi-rút” trên iOS không cung cấp tính năng quét chống vi-rút truyền thống. Bởi vì iPhone và iPad sử dụng cơ chế bảo mật nâng cao gọi là “hộp cát”, ngăn ứng dụng thực hiện thay đổi đối với bất kỳ ứng dụng, tệp hoặc quy trình nào khác trên hệ thống của bạn.

Tin, bài liên quan:

Các ứng dụng chống vi-rút iPad & iPhone miễn phí, tốt nhất năm 2022 (P.1)

 

Kaspersky Security Cloud Free cho iOS - VPN, trình quản lý mật khẩu và quét vi phạm bảo mật

 

 

Kaspersky Security Cloud là một ứng dụng bảo mật iOS miễn phí tối thiểu nhưng khá tốt, đi kèm với VPN, máy quét vi phạm bảo mật và trình quản lý mật khẩu, nhưng tất cả các tính năng này đều khá hạn chế.

VPN khá tốt, nhưng nó bị giới hạn ở 300MB mỗi ngày và một vị trí máy chủ. 300MB mỗi ngày là tốt nhất trong danh sách này, nhưng điều này vẫn chưa đủ để phát trực tuyến video HD. Ngoài ra, vì bạn được kết nối tự động với máy chủ cục bộ, bạn sẽ không thể truy cập các dịch vụ phát trực tuyến của quốc gia sở tại khi bạn đi du lịch nước ngoài. Để có quyền truy cập vào dữ liệu và máy chủ không giới hạn trên toàn cầu, bạn cần phải nâng cấp.

Tính năng quét vi phạm của Kaspersky khá giống với công cụ quét vi phạm của TotalAV. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình và Kaspersky sẽ kiểm tra email đó dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ về các thông tin đăng nhập bị vi phạm.

Kaspersky cũng bao gồm một ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí - ứng dụng này cung cấp tính năng tự động điền, tạo mật khẩu và mã hóa AES 256-bit thuận tiện cho thông tin đăng nhập của người dùng. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ giới hạn ở 15 mật khẩu, không tốt lắm so với các phiên bản khác quản lý mật khẩu miễn phí.

Các gói iOS trả phí của Kaspersky bao gồm bảo vệ chống lừa đảo và lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng các gói đa thiết bị của Kaspersky, bắt đầu từ ₫ 17.99/năm, là một giá trị tốt hơn. Thêm dữ liệu VPN không giới hạn và bảo vệ cho nhiều thiết bị, bao gồm iOS, Mac, PC và Android.

Lookout Personal cho iOS - công cụ giám sát và chống trộm tốt

Lookout Personal cho iOS cung cấp trình quét cập nhật ứng dụng, giám sát vi phạm dữ liệu cơ bản và công cụ định vị thiết bị bị thiếu cho người dùng miễn phí. Công cụ cố vấn hệ thống của Lookout sẽ cung cấp cho bạn thông báo nếu hệ thống của bạn đến hạn phải cập nhật. Điều này chỉ hữu ích nếu bạn thực sự giỏi trong việc bỏ qua các thông báo cập nhật liên tục của iOS.

Tuy nhiên, các công cụ định vị của Lookout khá tốt. Nếu bạn bị mất thiết bị, bạn có thể truy cập trang web và theo dõi thiết bị của mình trên bản đồ, đưa ra báo thức từ xa hoặc thậm chí hiển thị thông báo trên màn hình để giúp những người Samaritan tốt bụng trả lại thiết bị của bạn. Lookout thậm chí sẽ lưu vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi hết pin, đây là một tính năng siêu hữu ích.

Tính năng miễn phí cuối cùng của Lookout là máy quét vi phạm dữ liệu theo yêu cầu gần giống với máy quét vi phạm của TotalAV. Chỉ cần nhập email của bạn và Lookout sẽ cho bạn biết nếu bất kỳ thông tin đăng nhập nào của bạn đã bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu.

Tính năng bảo vệ iOS miễn phí của Lookout là khá tốt, nhưng ứng dụng trả phí còn tốt hơn nhiều. Lookout Premium bao gồm bảo vệ chống lừa đảo, máy quét mạng Wi-Fi và cập nhật vi phạm dữ liệu theo thời gian thực. Lookout cũng cung cấp các biện pháp bảo vệ chống trộm danh tính cho người dùng Premium Plus.

Panda Dome cho iOS - theo dõi GPS chính xác và VPN miễn phí tốt

Panda Dome for iOS có các công cụ chống trộm khá tốt. Đây là công cụ theo dõi GPS rất chính xác, giúp bạn dễ dàng xác định vị trí thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều này cũng đóng vai trò như một công cụ để cha mẹ theo dõi con cái của họ.

Panda cũng bao gồm một VPN với một máy chủ duy nhất và giới hạn dữ liệu hàng ngày 150MB, tốt hơn giới hạn dữ liệu 100MB mỗi ngày của Avira nhưng vẫn chưa đủ tốt cho hầu hết người dùng.

Đây là phần lớn các tính năng miễn phí của Panda, khiến nó trông khá mờ nhạt bên cạnh nhiều loại antivirus khác trong danh sách này. Do đó, nếu bạn đang đặc biệt tìm kiếm một ứng dụng bảo mật đơn giản và nhẹ cho iPad hoặc iPhone của mình thì chỉ nên quan tâm Panda Dome .

Bằng cách nâng cấp lên một trong các gói cao cấp của Panda, bắt đầu từ ₫ 28,49/năm, bạn có thể nhận được bảo hiểm cho tối đa 5 thiết bị và rất nhiều tính năng bổ sung. Nó bao gồm vị trí máy chủ bổ sung và lưu lượng truy cập không giới hạn trên VPN của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp phụ huynh nâng cao sự kiểm soát, cho phép bạn giám sát và giới hạn việc sử dụng thiết bị của con cái.

Theo Safetydetectives

 

 

Tag: