GIẢI TRÍ

Cách dạy con của Ngọc Mai như thế nào mà được 'khen lấy khen để'?

Quốc Hiển • 14-01-2023 • Lượt xem: 811
Cách dạy con của Ngọc Mai như thế nào mà được 'khen lấy khen để'?

Trong 'Thử thách lớn khôn' mùa 2, khán giả đã được thấy một Ngọc Mai rất khác với 'O Sen' trên sân khấu. Cô được mọi người khen ngợi nhờ phương pháp dạy con 'có nhu, có cương' của mình.

Xem thêm: 

Lan Phương mách nước cho 'O Sen' Ngọc Mai bí quyết chăm sóc con tốt mà mẹ vẫn 'nhàn' 

'O Sen' Ngọc Mai tự nhận khắt khe với con trai

Không còn là "O Sen" lung linh trên sân khấu, Ngọc Mai nắm tay ông xã Quốc Nghiệp và con trai Hùng Tâm giản dị tham gia "Thử thách lớn khôn" mùa 2, chính thức công khai cuộc sống gia đình trên sóng truyền hình. 


Gia đình Ngọc Mai, Quốc Nghiệp và bé Hùng Tâm tại "Thử thách lớn khôn" mùa 2.

Ngay từ tập đầu tiên, nữ nghệ sĩ gây ấn tượng bởi cách dạy con có nguyên tắc, không nuông chiều con quá đà. Cụ thể, khi Hùng Tâm từ chối ăn sáng với cháo - một món ăn mà cậu bé rất ghét. Nhưng thay vì cho con ăn những món ngon đúng ý, Ngọc Mai cố tình nấu cháo cho Hùng Tâm. Nhìn thấy món ăn mình không thích, cậu bé tỏ thái độ không muốn ăn. Cậu đẩy bát cháo ra xa và không hề có ý định đụng muỗng. Đứng trước hành động này của con trai, nữ ca sĩ kiên quyết thuyết phục con: "Má phải thức khuya dậy sớm mới nấu được tô cháo này. Để nấu cho Hùng Tâm được món này, má mất rất nhiều thời gian và công sức nên đừng phụ lòng má, con ăn được bao nhiêu thì ăn”. 

Cũng trong tập 1, ở thử thách hộp quà bí mật, Hùng Tâm được mẹ dặn không được mở hộp quà và cậu bé đã làm đúng lời mẹ dặn là không mở. Tuy nhiên, trẻ con vẫn là trẻ con, Hùng Tâm đã len lén mở he hé hộp quà và nhìn vào trong. Thay vì trách con, Ngọc Mai lắng nghe con giải thích bởi cô biết bé không làm trái lời mẹ dặn. 


Ngoài việc nghiêm khắc trong những chuẩn mực thì Ngọc Mai còn là một người mẹ vô cùng tâm lý. 


Hùng Tâm là một cậu bé điềm tĩnh, có chính kiến, trưởng thành trong suy nghĩ và biết cách nhường nhịn, chia sẻ với các em. 

Khi có em bé thứ 2, Ngọc Mai đã trăn trở rất nhiều về Hùng Tâm khi bản thân phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cho con nhỏ. Cô lo lắng Hùng Tâm sẽ cảm thấy bị bỏ rơi nên cô cùng ông xã luôn cố gắng dành thời gian để chăm sóc con và cùng con làm việc nhà khi có thể. Để con cùng bố mẹ làm mọi hoạt động trong nhà là cách cô giúp cho cậu cả cảm nhận được sự yêu thương. Từ nhỏ, cậu bé cũng được ba mẹ dạy cho cách yêu thương, quan tâm, nhường nhịn em gái và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Mới đây, cậu bé còn có dịp cùng mẹ tham gia hoạt động leo núi nhân tạo. Hai mẹ con không chỉ có khoảng thời gian vui vẻ bên cạnh nhau mà Ngọc Mai còn có cơ hội chứng kiến bé con Hùng Tâm mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ độ cao của mình. Nhìn con trai dám đối diện với nỗi sợ và vượt qua chúng khiến "O Sen" vô cùng tự hào. Ngoài ra, anh cả của chương trình còn được bố Quốc Nghiệp và em Mì Mí chuẩn bị một buổi tiệc sinh nhật bất ngờ tại gia với những người cậu bé yêu quý cùng món đồ chơi mà cậu yêu thích. 


Hùng Tâm mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ độ cao trong hoạt động leo núi nhân tạo.

Tập 9 chương trình "Thử thách lớn khôn" mùa 2 được phát sóng vào lúc 19h30 tối thứ Sáu ngày 20/01/2023 trên kênh HTV7.