KHÁM PHÁ

Cách đưa cửa hàng kinh doanh của bạn lên Google Maps

Dương • 20-09-2018 • Lượt xem: 536
Cách đưa cửa hàng kinh doanh của bạn lên Google Maps

Hiện tại, Google cho chúng ta một công cụ trung gian là Google My Business để có thể đưa doanh nghiệp của mình lên Google Maps. Đồng thời còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác để giao tiếp với khách hàng tiềm năng khi họ tìm thấy chúng ta trên Maps.

Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Vào đường dẫn sau:

Business.google.com hoặc www.google.com/business

- Đăng nhập bằng tài khoản google.

Nếu bạn không rành tiếng Anh, có thể chọn đổi sang tiếng Việt bằng cách kéo xuống dưới cùng và chọn ô ngôn ngữ. Chọn tiếng Việt là giao diện sẽ chuyển lại ngôn ngữ bạn mong muốn.

Bước 2: Khai báo đầy đủ thông tin theo các bước Google yêu cầu

Bạn không được dùng sai tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh , hoặc có ý định nhét từ khóa vào tên khai báo. Nếu vi phạm Google sẽ bị khóa địa điểm.

Sau khi hoàn thành các bước, hãy bấm vào nút Gửi thư và chờ 14 ngày làm việc để mã gửi tới qua đường bưu điện mà bạn đã đăng ký.

Bước 3: Hoàn tất và chỉnh sửa

Sau khi nhận được thư xác nhận của Google, hãy dùng mã xác minh để chèn vào phần đăng ký cuối cùng. Xong bước này là bạn đã hoàn tất việc đưa doanh nghiệp của mình lên bản đồ nhiều người dùng nhất thế giới.

Lợi ích khi tạo thông tin trên Google Maps là gì?

- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng gần chúng ta nhờ việc tối ưu kết quả tìm kiếm theo địa phương.

- Theo dõi và phản hồi/trả lời đánh giá của khách hàng hoặc câu hỏi do người dùng đặt ra.

- Kết nối thông tin với Google search và nhiều chức năng giúp bạn kết nối với khách hàng nhanh chóng nhờ các nút hành động: Gọi điện, chỉ đường, vào web...