VĂN HÓA

Cần thay đổi hồn cốt của TP.Thủ Đức chứ không phải chỉ là cái tên

DDVN • 23-02-2021 • Lượt xem: 1076
Cần thay đổi hồn cốt của TP.Thủ Đức chứ không phải chỉ là cái tên

Nó có thể mang tên Thủ Đức hay là Đông Sài Gòn như nhiều người đề nghị. Thế nhưng, đó chỉ mới đơn giản là thay cái tên, chứ chưa thay được hồn cốt, để nó phát triển mạnh nhiều lần hơn trước.

Hôm qua, tôi nhận được một tin, không biết vui hay buồn: Bạn tôi - một chủ doanh nghiệp được nhân viên gọi đến để ký thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh từ Quận 2 sang tên mới: Thành phố (TP) Thủ Đức.

Như vậy, chưa thấy oai phong gì, đã thấy mệt về thủ tục. Hôm trước, khi nói chuyện với một bạn là lãnh đạo mới của TP.Thủ Đức, tôi góp ý: Lập TP mới trong một TP lớn đã nổi tiếng, mình thấy đã cần thiết chưa?

Vấn đề ở chỗ, nếu lập thêm TP mới, cấp trên sẽ cho cơ chế gì mới để giải phóng sức sản xuất, cơ chế đầu tư, điều kiện đầu tư, những chính sách khuyến khích các nhà sản xuất, đầu tư, kinh doanh, xuất nhập khẩu… Chứ không phải chỉ đổi cái tên mới là xong.

Nó có thể là TP.Thủ Đức hay là TP.Đông Sài Gòn như nhiều người đề nghị. Thế nhưng, đó chỉ mới đơn giản là thay cái tên, chứ chưa phải thay phần hồn cốt, để nó phát triển mạnh nhiều lần hơn trước.

Dân chúng đang chờ thay đổi mạnh mẽ phần hồn cốt của TP.Thủ Đức để đúng nghĩa với sự đổi thay!

Theo Nhà báo Nguyễn Công Khế/1thegioi.vn