ĐỜI SỐNG

Cảnh báo hình thức lừa đảo thí sinh tại các cuộc thi hoa hậu

Quốc Hiển • 25-05-2023 • Lượt xem: 2101
Cảnh báo hình thức lừa đảo thí sinh tại các cuộc thi hoa hậu

Vừa qua, trên trang cá nhân của Thạc sĩ Phạm Kim Dung - trưởng BTC của các cuộc thi hoa hậu như 'Miss World Vietnam', 'Miss Grand Vietnam'… đã đăng tải nhiều đoạn tin nhắn giữa các đối tượng lừa đảo gửi đến các thí sinh tại cuộc thi hoa hậu. Cô cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng và can thiệp pháp luật để xử lý vấn đề triệt để.

Xem thêm: 

Kai Đinh phản hồi nghi vấn 'cô ấy của anh ấy' 'mượn' ý tưởng nhạc Hoa 

Sao Việt 25/5: Kim Duyên - Thảo Nhi khoe sắc, Vũ Văn Thanh tình tứ bên bạn gái mới

Cụ thể, Thạc sĩ Phạm Kim Dung chia sẻ về việc BTC của các cuộc thi do Sen Vàng tổ chức đã và đang nhận được báo cáo từ thí sinh của cuộc thi bị các đối tượng không trực thuộc BTC giả danh liên hệ và đưa ra những lời đề nghị về việc mua bán giải, lời mời đi show, can thiệp kết quả…

Kèm theo đó là một số đoạn tin nhắn mà các đối tượng lừa đảo, giả mạo đã gửi đến cho các thí sinh đang tham dự các cuộc thi do Sen Vàng tổ chức. Ngoài ra còn có những tài khoản giả dạng là người quen của các lãnh đạo cấp cao hay những nhân vật nổi tiếng, nói rằng có thể can thiệp đến kết quả cuộc thi. 


"Bà trùm hoa hậu" cảnh báo đối tượng lừa đảo thí sinh tại các cuộc thi hoa hậu.

Trưởng BTC khẳng định rằng: “Tất cả những thông tin từ các đối tượng đó đều là lừa đảo, lợi dụng tâm lý căng thẳng của thí sinh và gia đình khi đi thi để trục lợi, những chiêu thức lừa đảo này đã quá xưa cũ nhưng vẫn được lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lặp lại hằng năm. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ có thể can thiệp vào bảng điểm của ban giám khảo hay kết quả chung cuộc.

Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin này đến với các cơ quan chức năng để được giúp đỡ, hỗ trợ xử lý các đối tượng này với hành vi lừa đảo, lợi dụng lòng tin của thí sinh để trục lợi. BTC cũng sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như ảnh hưởng đến cuộc thi, đến đơn vị tổ chức cuộc thi”.

Các đoạn tin nhắn lừa đảo thí sinh tham gia các cuộc thi hoa hậu.


Nhiều người còn nhắc tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ở phần bình luận liên quan đến vụ việc của nàng hậu trong lùm xùm vừa qua.

Bà Phạm Kim Dung cũng nhấn mạnh rằng đối với thí sinh nếu không báo cáo BTC về những vấn đề trên mà vẫn tiếp tục trao đổi với các đối tượng này theo chiều hướng tiêu cực thì BTC cũng sẽ xử lý thí sinh đó theo quy chế cuộc thi, quy định của BTC.