VĂN HÓA

Cảnh đẹp ruộng bậc thang Mù Cang Chải của Việt Nam trên truyền thông thế giới

Nhật Hạ • 04-12-2021 • Lượt xem: 348
Cảnh đẹp ruộng bậc thang Mù Cang Chải của Việt Nam trên truyền thông thế giới

“Khi ánh nắng ban mai ló dạng qua làn sương mờ trên những thửa ruộng bậc thang, những người nông dân dắt trâu ra đồng...”, hãng thông tấn Pháp AFP đã miêu tả về ruộng bậc thang Mù Cang Chải ở Việt Nam như vậy.

Mới đây, AFP đã thực hiện một video về cảnh đẹp ruộng bậc thang Mù Cang Chải, tỉnh Tây Bắc của Việt Nam.

Hãng thông tấn Pháp đã bắt đầu bằng mô tả “Khi ánh nắng ban mai ló dạng qua làn sương mờ trên những thửa ruộng bậc thang của Việt Nam, những người nông dân dắt trâu ra cánh đồng lúa và trải qua một ngày trên những thửa ruộng bậc thang - nơi quê hương đồi núi của họ đang vắng bóng khách du lịch".

Mù Cang Chải của Việt Nam - Ảnh: AFP

Nằm cách thủ đô Hà Nội 300km (khoảng 190 dặm) về phía tây bắc, huyện Mù Cang Chải ở phía bắc tỉnh Yên Bái đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài và địa phương trước đại dịch coronavirus.

Những ruộng bậc thang ngoạn mục - có độ cao tới 1.000 mét so với mực nước biển - hầu hết thuộc về người H'mông, một nhóm dân tộc thiểu số chiếm đa phần trong khu vực.

Phụ nữ H'mông từng cho du khách thuê những bộ trang phục truyền thống sặc sỡ của họ, trong khi nam giới kiếm được tới 30 USD một ngày khi lái xe đưa họ lên những con đường nhỏ đầy bùn đất xuyên qua những ngọn đồi.

Những cánh đồng lúa đẹp nhất vào tháng 9 và tháng 10, khi cây lúa chuyển sang màu vàng óng ả.

“Chúng tôi từng đón một lượng khách du lịch rất lớn, tuy nhiên, năm nay vắng bóng du khách vì giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19”, một người nông dân tên Lô Thị Loan nói với AFP.

Việt Nam gần đây đã bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài, và một số du khách quốc tế đã đến đảo Phú Quốc và một số tỉnh được phép mở cửa đón du khách nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào quốc gia này sẽ mở cửa hoàn toàn vì đại dịch COVID-19 hãy còn diễn biến phức tạp, theo AFP.

 

Tag: