VĂN HÓA

Cặp đôi người Indonesia làm lễ cưới bên xác chết của cha chú rể

Lê Thị • 16-07-2020 • Lượt xem: 213
Cặp đôi người Indonesia làm lễ cưới bên xác chết của cha chú rể

Cặp vợ chồng đến từ Samarinda ở Đông Kalimantan, Indonesia gần đây đã khiến ở xứ vạn đảo hoang cảm động khi họ kết hôn bên cạnh xác chết của cha chú rể.

Theo Tribun News, cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới chung với đám tang của cha chú rể với mong muốn người quá cố sẽ chứng kiến và chúc phúc cho sự kiện đặc biết này.

Đúng ra họ đã làm đám cưới trước khi cha chú rể qua đời, nhưng do đại dịch COVID-19 nên đám cưới đã bị hoãn lại đợi qua dịch. Tuy nhiên cặp đôi đã thay đổi kế hoạch khi cha của chú rể đột ngột qua đời.

Trong đoạn video dài gần 2 phút cho thấy chú rể Romadhoni nắm tay cô dâu Qadi trong lễ cưới và bên cạnh của họ là xác chết của người cha. 

“Mặc dù cha đã qua đời, nhưng tôi  tin rằng linh hồn của ông vẫn còn ở trong căn phòng này để ban phước cho buổi lễ tốt lành của chúng tôi”,  chú rể Romadhoni Putra Pratama nói.

Ông Kota Trưởng phòng Tôn giáo của Samarinda cho biết, trước khi qua đời cha của chú rể luôn mong muốn được chứng kiến cuộc hôn nhân của con trai. Đó chính lý do hai vợ chồng quyết định kết hôn vào cùng ngày người cha qua đời.

Video buổi kết hôn của đôi vợ chông người Indonesia: