KHÁM PHÁ

Cặp song sinh tìm thấy nhau sau nửa thế kỷ nhờ điều không ngờ này

Sky • 29-01-2019 • Lượt xem: 2512
Cặp song sinh tìm thấy nhau sau nửa thế kỷ nhờ điều không ngờ này

Một cặp chị em song sinh tại Mỹ đã tìm lại được nhau sau hơn 50 năm xa cách nhờ việc xem bộ phim “Three Identical Strangers” của đài CNN.

Khi Michele Mordkoff và Allison Kanter được 5 tháng tuổi, mỗi người được nhận nuôi bởi một gia đình tại khu vực thành phố New York. Lẽ dĩ nhiên, cả hai cô bé đều không biết điều đó và gia đình nhận nuôi không được thông báo rằng hai người có chị em sinh đôi. Đó là giữa tháng 10 năm 1964 và cặp đôi song sinh không gặp lại nhau trong hơn 50 năm.

Mordkoff (trái) và Kanter khi được 2 tuổi

Ngày nay, việc chia tách trẻ em sinh đôi hoàn toàn không được khuyến khích, nhưng vào thời điểm đó, một số nhà nghiên cứu tin rằng trẻ song sinh nên được tách ra trong quá trình nhận con nuôi. Lý do là vì chúng sẽ không phải tranh giành sự chú ý của gia đình mới và sẽ phát triển tốt hơn.

Louise Wise Services, tổ chức làm thủ tục nhận nuôi cho Mordkoff và Kanter, đã không thông báo cho cha mẹ nuôi của họ rằng họ còn có chị em sinh đôi.

Mordkoff đã luôn băn khoăn về danh tính của mình, và sự tò mò của cô cuối cùng đã đạt giới hạn vào mùa hè năm ngoái sau khi cô xem “Three Identical Strangers”của CNN. Bộ phim kể về một bộ ba sinh đôi cũng được trao cho người nhận nuôi thông qua Louise Wise Services cùng thời điểm với Mordkoff và Kanter. Ba người này chỉ tìm thấy nhau sau khi bị nhận nhầm tại một trường đại học ở New York vào năm 1980.

Sau khi xem phim, Mordkoff đã tự nhủ: “Tôi cần hành động và tìm hiểu nguồn gốc của mình”.

Chỉ vài tuần sau, kết quả trên trang Ancestry.com thông báo về một “thành viên gia đình cận huyết thống” mà Mordkoff không hề hay biết. Tài khoản của người kia được quản lý bởi một người đàn ông trẻ tại California, vì vậy Mordkoff (sống ở New Jersey) quyết định gửi tin nhắn cho anh ta.

Mordkoff (trái) và Kanter khi  theo học đại học

“Tôi khá cẩn trọng,” Mordkoff nhớ lại. “Tôi nói: 'Xin chào, tôi là con nuôi, và bạn có kết quả trùng với tôi và mẹ bạn. Xin vui lòng hồi đáp cho tôi.' Tôi muốn nói nhiều hơn, nhưng tôi vẫn còn rất phân vân”.

Về phần mình, Kanter nhớ lại rằng con trai cô đã nhắn tin cho cô và nói: “Mẹ ơi, có ai đó liên lạc với con nói rằng người đó có quan hệ huyết thống với mẹ. Mẹ cần xem mã số giấy khai sinh ngay và cho con biết chúng là gì”.

Sau 54 năm xa cách, hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của nhau, Mordkoff và Kanter đã tái ngộ tại thành phố New York vào tháng 8 năm ngoái. Cố gắng kìm nén nước mắt, Mordkoff đã được gặp lại người chị em sinh đôi của mình. Cô và Kanter nhìn nhau chằm chằm trong sự hoài nghi, so sánh sự giống nhau giữa đôi mắt, cánh tay và bàn tay của họ.

Hai người phụ nữ đều cảm thấy họ bị cướp đi tuổi thơ của mình. Tuy vậy, hai người thấy may mắn vì đã tìm lại được nhau ở độ tuổi này. Cặp song sinh đều đã có gia đình và con cái trưởng thành.