VĂN HÓA

Cậu bé 2 tuổi có tranh giá 7.000 USD

An Nhiên • 02-06-2024 • Lượt xem: 1040
Cậu bé 2 tuổi có tranh giá 7.000 USD

Cậu bé 2 tuổi người Đức Laurent Schwarz đang được nhắc tới với biệt danh "tiểu Picasso", vẽ một số tranh có giá khoảng 7.000 USD (tương đương gần 180 triệu đồng).

Ngày 31.5, People đăng thông tin về họa sĩ nhí người Đức Laurent Schwarz, gọi cậu bé là "tiểu Picasso" vì gây chú ý với khả năng hội họa. Theo People, ngoài một số tranh có giá khoảng 7.000 USD, Laurent Schwarz còn có một tác phẩm tên The People được hơn 3.000 người yêu cầu mua, được trả giá thấp nhất là 67.000 USD.

Laurent Schwarz (2 tuổi) sống tại bang Bavaria, Đức. Mẹ của Laurent nhìn ra tài năng hội họa của con trai trong chuyến du lịch của gia đình tại Italy hồi tháng 9.2023. "Khách sạn chúng tôi nghỉ dưỡng có một phòng tranh, không ai có thể kéo con trai tôi khỏi đó. Khi chúng tôi xây một xưởng vẽ cho con, Laurent luôn dành thời gian ở đây", Lisa Schwarz (32 tuổi) - mẹ của Laurent cho biết.

Hình ảnh gia đình của họa sĩ nhí Laurent Schwarz - Ảnh: People

Lisa đã lập một tài khoản mạng xã hội để giới thiệu các bức tranh của con trai. Tài khoản này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và cả các nhà sưu tầm tranh. "Ban đầu tôi chỉ lập tài khoản này bởi tôi thấy tranh con vẽ trông cũng khá ấn tượng. Tôi không ngờ rằng con lại có thể nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy", người mẹ trẻ tự hào cho biết.

Sau đó, cô lập website Laurents Art để rao bán tác phẩm và nhanh chóng nhận nhiều đơn hàng từ cộng đồng yêu nghệ thuật ở Anh và Bahamas. Những bức tranh của Laurent thu hút sự quan tâm tại ArtMuc - hội chợ nghệ thuật lớn nhất Munich (Đức) hồi tháng 4.

Tuy nhiên, không phải tất cả tranh của họa sĩ nhí đều dành để bán. Gia đình cho biết từng từ chối đề nghị mua tác phẩm đầu tiên của cậu - The Fingers - với giá 148.000 USD từ một nhà thầu Mỹ. "Bức tranh đó gắn bó với chúng tôi nên thật khó để người khác sở hữu", Lisa nói.

Laurent Schwarz bên hai tác phẩm của bản thân - Ảnh: People

Một số triển lãm tranh đã đề nghị hợp tác trưng bày giới thiệu tranh của Laurent. Toàn bộ số tiền bán tranh của Laurent được cha mẹ gửi vào một tài khoản ngân hàng cho tới khi cậu bé đủ 18 tuổi thì sẽ chuyển giao cho cậu.

Cha mẹ của Laurent cho biết, họ để con tùy ý vẽ tranh khi con thích. Lisa khẳng định vợ chồng chị không bao giờ thúc ép con vẽ tranh. Laurent được sáng tác theo cảm hứng và không chịu bất cứ sự áp lực nào. "Thỉnh thoảng nhóc không muốn vẽ, càng không thèm đến studio từ 3 - 4 tuần liền. Nhưng đột nhiên vào một lúc nào đó, Laurent tìm thấy cảm hứng và nói rằng muốn vẽ", Lisa cho biết thêm. 

Hiện tại, thời gian để Laurent thực hiện một bức tranh là trong khoảng 30 phút. Laurent Schwarz thích những màu sắc tươi sáng, có ý tưởng cụ thể khi pha màu, không dùng sắc tối vì cho rằng chúng nhàm chán.

Tag: