KHÁM PHÁ

Cậu bé 2 tuổi thần đồng người Ấn Độ được gọi là 'giáo sư Google'

Sky • 22-01-2019 • Lượt xem: 2970
Cậu bé 2 tuổi thần đồng người Ấn Độ được gọi là 'giáo sư Google'

Theo Times of India đưa tin, một cậu bé 2 tuổi người Ấn Độ vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục Ấn Độ nhờ vào trí nhớ siêu phàm của mình.

Cậu bé Guru Upadhyaya sinh ngày 14 tháng 7 năm 2016, sống ở Vrindavan, Ấn Độ có thể kể tên 65 quốc gia cùng thủ đô của từng nước. Không những vậy, cậu còn có thể nhận dạng các quốc gia bằng cách nhìn vào quốc kì của chúng. 

Ngoài ra, cậu bé còn có thể xác định được tất cả các bang của Ấn Độ và trả lời 35 câu hỏi mà Ủy ban Dịch vụ Công cộng Liên minh (UPSC) trình bày trong các giấy tờ của mình.

Kỷ lục của Guru cũng đã được phê duyệt trong danh mục “Kí lục trẻ em” của Tổ chức nghiên cứu và kỉ lục toàn cầu (GRRF). Theo một email được gửi bởi tổ chức này, Guru đã xác định quốc kỳ của 17 quốc gia trong một phút, nhắc lại thủ đô của hầu hết các quốc gia trong cùng một lúc.

Ông Arvind Upadhyaya, cha của Guru nói rằng con trai ông bắt đầu ghi nhớ tên của thủ đô của các quốc gia khi cậu bé mới 19 tháng tuổi.

Các video ấn tượng của Guru đã được đăng tải  trên YouTube và cậu bé bắt đầu có nhiều người hâm mộ. Trong một video, cậu được cho xem những lá cờ của Bhutan, Georgia, Pháp và Canada, sau đó cậu đọc tên thủ đô của các quốc gia này nhanh chóng.