ĐỜI SỐNG

Cầu kính đi bộ Bạch Long Việt Nam sắp đạt kỷ lục dài nhất thế giới

Diễm Hương • 10-05-2022 • Lượt xem: 400
Cầu kính đi bộ Bạch Long Việt Nam sắp đạt kỷ lục dài nhất thế giới

Vượt qua vị trí số 1 của cầu kính Trung Quốc nằm trong khu danh lam thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên (dài 526m), cầu kính Bạch Long Mộc Châu ở Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục để được công nhận là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Cầu kính đi bộ Bạch Long được xây dựng tại Bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nằm trong khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Mộc Châu Island. Có chiều dài 632m, bắc qua hai núi với chiều dài 290m và phần cheo leo trên vách đá dài 342m, rộng 2,4m với những mảng kính cực lớn. Cầu có hai trụ tháp cao 30m và độ cao của mặt cầu đến mặt đất là 150m. Với hệ thống mặt cầu được sử dụng kính siêu cường lực Saint gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40mm có thể chịu được sức nặng 450 người cùng lúc.

Lý giải về tên gọi “Cầu Bạch Long” theo người dân nơi đây kể lại, là hai ngọn núi mà cầu bắt ngang, một ngọn núi hệt như đầu rồng, một ngọn núi thì giống như đuôi rồng, khiến cho hình dáng chiếc cầu kính bắc qua tựa như thân hình của một con rồng trắng  uốn lượn. Cây cầu được đặt tên là Bạch Long với ước nguyện mảnh đất này sẽ gặp nhiều may mắn, người dân làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu.

Đứng trên cầu bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh thiên nhiên núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi du lịch lý tưởng để thử thách sự can đảm của bạn. Hành trình của cầu kính Bạch Long sẽ bắt đầu từ phần cầu kính với độ dốc nhất định và điểm kết thúc chính là tuyến đường đi bộ bọc quanh vách núi, đoạn đường này sẽ có phần hoang sơ với nhiều mõm đá mang rõ nét của núi rừng Tây Bắc.

Mới đây, hãng thông tấn lớn nhất nước Pháp (AFP) đã đăng tải hình ảnh cầu Bạch Long sắp nhận kỷ lục cầu kính đi bộ dài nhất thế giới. Hiện cầu kính đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới” trong tháng 5.

Trong dịp lễ 30/04 - 1/05 vừa qua, cầu đã đón hơn 15.000 lượt khách đến tham quan. Cầu kính Bạch Long đã góp phần làm phát triển hơn về du lịch của vùng Tây Bắc. Bên cạnh đó, việc cầu sắp được công nhận là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới sẽ hướng du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới.