ĐỜI SỐNG

Cha mẹ có thể giúp trẻ giỏi tiếng Anh tại nhà với những cách đơn giản sau

Võ Hoàng Tuấn • 27-08-2022 • Lượt xem: 149
Cha mẹ có thể giúp trẻ giỏi tiếng Anh tại nhà với những cách đơn giản sau

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất cần thiết trong đời sống ngày nay, vì vậy hiện có rất nhiều phụ huynh cho trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh những giờ học trên trường, cha mẹ có thể giúp trẻ giỏi tiếng Anh tại nhà với những phương pháp đơn giản sau.

Xây dựng thói quen học tiếng Anh cho trẻ

Để có thể hình thành thói quen học tiếng Anh cho trẻ, cha mẹ nên lập cho trẻ một thời khóa biểu cố định để trẻ có thể thực hành tiếng Anh mỗi ngày. Còn nhỏ nên khả năng tập trung của bé vẫn chưa tốt, vì vậy bạn không nên sắp xếp một buổi học của bé quá dài mà chỉ nên kéo dài từ 15 - 20 phút.

Việc mỗi ngày đều học với thời lượng ngắn như vậy sẽ vô cùng hiệu quả, dần dần sẽ hình thành thói quen cho bé và khả năng tiếng Anh của bé cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Đừng cho bé học quá nhiều lý thuyết

Độ tuổi lý tưởng nhất để con học ngoại ngữ là từ 3-6 tuổi. Ở độ tuổi này các con rất tò mò, thích bắt chước, do đó nếu bạn chỉ dạy cho con quá nhiều lý thuyết mà không dành thời gian cho việc thực hành thì chắc chắn bé sẽ cảm thấy chán và không muốn học. Vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm vào học lý thuyết, bạn hãy cho bé nhiều thời gian hơn để thực hành, giao tiếp như vậy mới có thể giúp bé giỏi tiếng Anh được.

Cho bé học qua phim ảnh

Học tiếng Anh qua phim ảnh, đặc biệt là những bộ phim hoạt hình bé thích sẽ khiến bé cảm thấy hào hứng với việc học hơn và không bị nhàm chán. Bạn hãy lựa những bộ phim hoạt hình được có phụ đề như Cô bé lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ, Tấm Cám cho bé xem để bé vừa có thể làm quen với tiếng Anh vừa có thể học được những bài học bổ ích từ bộ phim đó.

Cho bé học qua bài hát

Bên cạnh việc học ngoại ngữ qua phim ảnh, học qua lời bài hát cũng là một cách hay để giúp bé dễ dàng hơn trong việc học ngoại ngữ. Cách học này rất hiệu quả mà bé lại thoải mái, không cảm thấy áp lực. Bạn hãy chọn một bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi với lời bài hát đơn giản, giai điệu bắt tai để bé có thể học từ vựng và cả ngữ pháp.

Không gây áp lực cho trẻ

Bạn không nên quá gò bó, tạo quá nhiều áp lực về việc phải học ngoại ngữ đối với trẻ. Con còn nhỏ và học tiếng Anh là một quá trình dài, cha mẹ cần phải nhẫn nại và phải tạo cho bé tâm lý vui vẻ, thoải mái để bé cảm thấy học tiếng Anh là một niềm vui thì bé mới có thể học một cách chủ động được.

Học từ vựng qua Flashcard

Flashcard là bộ thẻ có hai mặt, một mặt ghi từ vựng, mặt còn lại là hình ảnh mô tả về từ vựng đó. Ở tuổi này trí tưởng tượng của bé rất phong phú, học bằng phương pháp này giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng vừa kích thích trí tưởng tượng của bé. Phương pháp này không chỉ hiệu quả với các bé mà còn với cả người lớn.

Trên đây là những cách đơn giản mà cha mẹ có thể áp dụng để giúp trẻ giói tiếng Anh.  Để có thể thành thạo tiếng Anh là một chặng đường dài vậy vì vậy các bậc cha mẹ hãy luôn đồng hành và cổ vũ, động viên các con.