VĂN HÓA

Chợ cá Tam Tiến, Cầu Vàng ở Việt Nam lọt top ảnh đẹp của Agora

DDVN • 08-12-2020 • Lượt xem: 429
Chợ cá Tam Tiến, Cầu Vàng ở Việt Nam lọt top ảnh đẹp của Agora

Cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề #Small 2020 của ứng dụng ảnh Agora vừa khép lại với 50 khoảnh khắc đẹp. Ngoài bức ảnh chiến thắng của nhiếp ảnh gia Bangladesh - @rafid007 thì Việt Nam cũng có 2 khoảnh khắc đẹp.

Từ những con ong nhỏ bé, những chú rùa nhỏ mới nở hay những đứa trẻ sơ sinh, tất cả các sinh vật trên trái đất đều có thể rất nhỏ bé so với sự bao la của thế giới xung quanh chúng ta.

Ứng dụng di động Agoda đã thử thách các nhiếp ảnh gia trên thế giới tham gia cuộc thi ảnh # Small2020 và cho chúng ta thấy một phần thế giới kỳ diệu qua ống kính phóng đại của họ.

Đã có 14.432 bức ảnh được gửi về cuộc thi Small 2020. Đó là những khoảnh khắc ghi lại những thứ nhỏ bé so với sự vĩ đại của Mẹ Thiên nhiên và các kỳ quan nhân tạo.

Kết quả là nhiếp ảnh gia người Bangladesh @Rafid007 giành chiến thắng với tác phẩm 'Ánh sáng đầu tiên ' ghi lại hình ảnh của một chú chim non Black Naped Monarch vừa nở. Bức ảnh thu hút nhiều phiếu bầu nhất trên ứng dụng Agora.

Bức ảnh này ẩn chứa một câu chuyện đau lòng, khi “Tôi đang quay một bộ phim tài liệu ngắn về loài chim Hoàng đế ngủ trưa và chụp được một số bức ảnh về tổ này,” nhiếp ảnh gia giải thích. “Đây là lần cuối cùng tôi nhìn thấy con non này, bởi một ngày sau đó, một cơn bão đến và phá hủy tổ chim”.

Trong 50 khoảng khắc của cuộc thi nhiếp ảnh theo chủ đề Small, có 2 bức ảnh đến từ Việt Nam. Cả 2 bức ảnh đẹp chụp tại miền Trung Việt Nam là Chợ cá Tam Tiến của @havulinh167 chụp tại Quảng Nam và Bức "Cảnh quan ở Đà Nẵng" được chụp bởi tay máy @pixelpann đến từ Nigeria.

Tác giả Havulinh167 ghi lại khoảnh khắc chợ cá Tam Tiến ở Quảng Nam

Tay máy @pixelpann đến từ Nigeria khi lại hình ảnh Cầu Vàng ở Đà Nẵng của Việt Nam

Agora là một ứng dụng di động toàn cầu với 3,5 triệu người dùng trên khắp thế giới. Từ 2017, Agora đã tổ chức các cuộc thi ảnh theo chủ đề thu hút nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tham gia theo nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Những ai thắng giải đều có cơ hội giành giải thưởng từ 1.000 đến 25.000USD và được quốc tế công nhận.