VĂN HÓA

Chùa Hương bất ngờ mở cửa sớm hơn dự kiến

DDVN • 11-02-2022 • Lượt xem: 163
Chùa Hương bất ngờ mở cửa sớm hơn dự kiến

Chính quyền địa phương đề xuất cho mở cửa chùa Hương vào ngày 16.2 và được đồng ý. Tuy nhiên, sáng 11.2, khu di tích danh thắng này bất ngờ bán vé, đón khách.

Sáng 11.2, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, H.Mỹ Đức, Hà Nội), cho biết chùa Hương đã chính thức mở cửa đón khách sớm hơn dự kiến (dự kiến mở vào 16.2 âm lịch).


Thuyền chở khách trên suối Yến, tham quan Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn sáng 11.2

Lý giải việc mở cửa sớm hơn dự kiến, ông Hiển cho rằng không muốn bất cứ đoàn khách nào đến chùa Hương phải ngậm ngùi quay về. Chính vì vậy, các tiểu ban đã ra quân từ 5 giờ ngày 11.2 để hướng dẫn người dân, tiếp đón du khách đến với chùa Hương.

“Trước đó, nhiều đoàn khách đến phải ra về, mất may mắn. Chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, lên các phương án và ra quân từ 5 giờ sáng nay để đón khách. Hôm nay thời tiết đẹp, nhưng khách không đông, chỉ khoảng 2.000 khách. Dự kiến phải ngoài 16.2, lượng khách mới đông”, ông Hiển nói.


Theo lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức, khoảng 4.000 đò đã sẵn sàng phục vụ du khách đến với chùa Hương

Ông Đặng Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND H.Mỹ Đức, cho biết chùa Hương mở cửa sớm hơn dự kiến khiến người dân địa phương vô cùng phấn khởi, và là niềm mong muốn từ nhiều ngày nay. Mọi người đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón khách. Đã có khoảng 4.000 chiếc đò sẵn sàng phục vụ du khách.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn phải đóng cửa để phòng dịch.

Huyện ủy Mỹ Đức sau đó đã có tờ trình đề xuất mở cửa, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Nội dung tờ trình nêu rõ, ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và H.Mỹ Đức đã cơ bản được khống chế. Trong khi đó, nguyện vọng của nhân dân xã Hương Sơn, du khách thập phương và ý kiến của trụ trì chùa Hương mong muốn được mở cửa, đón khách tham quan, chiêm bái lễ Phật đầu năm tại khu di tích. Thời gian mở cửa, tổ chức đón du khách đến với chùa Hương được H.Mỹ Đức đề xuất là ngày 16.2.

Đến ngày 8.2 vừa qua, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý về việc cho mở cửa đón khách nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đúng hướng dẫn của T.Ư và thành phố.

Theo Trần Cường/Thanhnien.vn