VĂN HÓA

Chuyện lạ: Nhân viên Victoria’s Secret sẽ bị sa thải nếu phát hiện và ngăn chặn ăn cắp vặt

Ăn cắp vặt là chuyện thường ngày xảy ra ở các cửa hàng của hãng đồ lót danh tiếng Victoria’s Secret trên đất Mỹ. Thậm chí, nhân viên của Victoria’s Secret còn nói rằng họ đã quá quen với điều này, nhưng lại không thể làm gì để ngăn lại.

Gọi là "vặt" nhưng sản phẩm nào của Victoria’s Secret cũng đều có giá trị. Tuần trước, cửa hàng tại New Hampshire đã trình báo về vụ mất đồ lót trị giá 6.514 USD (Khoảng 152 triệu đồng). Một chuyên viên của Victoria’s Secret cho biết cô chứng kiến nạn ăn cắp vặt trong cửa hàng của mình mỗi ngày nhưng lại không thể làm gì để ngăn lại.

Đó là vì hãng có chính sách nghiêm ngặt yêu cầu nhân viên không được tiếp cận, chỉ ra hay buộc tội những người ăn cắp dưới mọi hình thức. Những người làm như vậy sẽ đứng trước nguy cơ mất việc. Một đại diện của Victoria's Secret đã xác nhận rằng nhân viên bán hàng được yêu cầu không được tiếp cận trực tiếp với kẻ ăn cắp.

Thay vào đó, họ sẽ phải quan sát và thông báo cho đội bảo vệ tài sản, một đơn vị an ninh hợp tác với cảnh sát trong bất cứ sự cố nào tại cửa hàng.

Tại những cửa hàng lớn, sẽ có một đội phòng chống nạn ăn cắp vặt mang tên L Brands và họ thường "mai danh ẩn tích" để không ai phát hiện ra. Còn ở cửa hàng nhỏ hơn, những người này có thể ghé qua hai lần một tháng và "trốn" trong một căn phòng phía sau để theo dõi toàn cảnh qua camera. Ngoài ra, nhiều cửa hàng có bảo vệ ở cửa. Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ lưu ý về thời gian, địa điểm của hành vi trộm cắp, báo cáo cho người quản lý và thông báo cho đội bảo vệ tài sản.

Một trong những lý do của qui định lạ lùng này là không chỉ để bảo vệ sự an toàn của nhân viên mà còn để ngăn chặn tình huống khách hàng bị hiểu lầm hoặc buộc tội sai. Chuyên viên của Victoria’s Secret nhấn mạnh: "Mối quan tâm hàng đầu chính là sự an toàn của nhân viên. Những kẻ ăn cắp ngày càng bạo lực và sẵn sàng tấn công khi bị phát giác, và cũng đã có trường hợp khách hàng bị nghi ngờ là kẻ ăn cắp nhưng lại không phải. Điều này khiến họ nghĩ rằng chúng tôi đang phân biệt chủng tộc".

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? (Kỳ 25) | Còn thương tiếng vịt kêu chiều