GIẢI TRÍ

Chuyến xe nhân ái: Khâm phục nghị lực hai người đàn ông một mình gồng gánh gia đình, chăm lo vợ bệnh

Thanh Toàn • 16-10-2022 • Lượt xem: 479
Chuyến xe nhân ái: Khâm phục nghị lực hai người đàn ông một mình gồng gánh gia đình, chăm lo vợ bệnh

Trước hoàn cảnh nghèo khó, hai người đàn ông trụ cột vẫn gắng sức làm lụng để kiếm tiền nuôi gia đình và chạy chữa bệnh cho vợ. 

Xem thêm: 

Chuyến xe nhân ái: Xót xa người đàn ông U.70 vẫn oằn mình nuôi con bị bệnh 

Ưng Hoàng Phúc, Trường Giang - Nhã Phương và loạt sao Việt âm thầm bỏ tiền túi, làm từ thiện 

Câu chuyện kỳ 585 của "Chuyến xe nhân ái" kể về những người chồng quyết tâm vượt qua nghịch cảnh để lo những người thân trong gia đình. Điểm dừng chân đầu tiên là hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Sang ngụ tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Vợ chồng anh Sang, chị Rồi trước đây cũng kiên trì bám trụ với nghề ươm cây giống nổi tiếng ở vùng Chợ Lách để có tiền lo cho con đi học. Khó khăn bắt đầu từ khi anh Sang và chị Rồi lần lượt phát bệnh thế nhưng thu nhập mỗi ngày chỉ được vài trăm nghìn đồng nên không đủ để trang trải chi phí.


Ước mơ mở một trại cây giống không thực hiện được vì anh Sang và chị Rồi lần lượt mắc bệnh.

Chị Rồi nói trong nước mắt: “Hiện bạch cầu của tôi tăng cao, lá lách to, gan cũng phình to. Tôi bệnh nên con trai phải nghỉ học để phụ việc. Tội nghiệp lắm, sức khỏe yến nên nôn hoài, có bữa nôn không ăn được chỉ uống nước thôi mà cũng ráng đi làm”. 

Từng mơ ước mở một trại cây giống từ kinh nghiệm sẵn có, vợ chồng anh chị hy vọng sẽ đổi thay cảnh sống khó nghèo nhờ công việc này. Tuy nhiên đến nay, sau những lần phát bệnh lần lượt của anh và chị, tất cả vốn liếng đều đã tiêu tan.

Cùng hoàn cảnh với gia đình anh Sang, anh Đoàn Hữu Tâm ở xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cũng khiến người xem không khỏi xúc động.

Anh Tâm cũng đang gồng mình chăm lo vợ bệnh nặng. Anh chia sẻ: "Mơ ước của vợ chồng tôi là có một số vốn để nuôi bò. Phía sau nhà tôi còn một khoảng đất đủ xây cái chuồng, rồi vừa đi làm ăn hàng ngày vừa cắt cỏ nuôi bò tích lũy". 


Xót xa trước hoàn cảnh gia đình anh Tâm, vợ bệnh nặng, chồng gồng gánh lo toan trong gia đình, không một lời than vãn.

Nghe chồng chia sẻ, chị Nhi (vợ anh Tâm) cũng cho biết đã nghe chồng nói về mong muốn chăn nuôi đó nhưng chị thấy điều đó quá xa vời bởi thu nhập hiện tại quá ít ỏi, chị lại bị bệnh nên không biết bao giờ mới gom đủ tiền để mua. 

Từ hồi chị Nhi phát bệnh hạch dưới hàm và lao màng phổi, vợ chồng anh chị từ Sài Gòn phải trở về quê nhà Vĩnh Long nương nhờ nhà của cha mẹ ruột. Thấy anh chị hiền lành lại quyết chí làm ăn nên địa phương và bà con cùng nhau hỗ trợ cho gia đình anh Sang một mái nhà che mưa nắng.

Không đất đai canh tác, anh Tâm lúc đầu chọn công việc khuân vác gạch và chăm sóc cây con thuê cho nhà vườn làm phương kế sinh nhai. Thế nhưng thu nhập bấp bênh chẳng đủ để anh trang trải cuộc sống, nhất là khi tình trạng bệnh của vợ ngày một nặng dần. Chị Nhi buồn tủi kể: “Nhìn chồng chịu cực mà mình không giúp gì được. Con trai xin mua chiếc xe đạp để đi học mà mình cũng không có tiền mua cho con. Tôi nghĩ lại mà buồn lắm”.

Suy sụp, đớn đau, nỗi ray rứt giằng xéo tâm can người làm vợ, làm mẹ khi không đủ sức vun vén cho tổ ấm của mình. Trăn trở hơn nữa là ngoài căn bệnh hạch dưới hàm, chị Nhi hiện tại còn mắc thêm chứng lao phổi, cơ thể suy kiệt hoàn toàn. Trong khi đó con trai Hữu Hiếu chỉ mới vào lớp 5, tương lai còn quá xa xôi.


Hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của hai gia đình, chương trình "Chuyến xe nhân ái" đã tìm đến và trao cho họ một cơ hội để giúp thay đổi cuộc sống. 

Kỳ 585 chương trình "Chuyến xe nhân ái" được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 ngày 15/10 trên kênh THVL1.