ĐỜI SỐNG

CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức gửi đơn kiện đối với VPF

Hoàng Sơn • 07-02-2023 • Lượt xem: 2258
CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức gửi đơn kiện đối với VPF

Sáng ngày 7/2, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã gửi đơn kiện đối với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm về vấn đề liên quan đến nhà tài trợ.

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: Tiến Linh xếp thứ 29 ở giải Quả Bóng Vàng châu Á; Quần vợt Việt Nam rớt xuống nhóm ba Davis Cup 2023

Có đội hình ‘khủng’, Nam Định vẫn phải nhọc nhằn vượt qua TP.HCM ở những phút bù giờ

 

Cụ thể, trong đơn kiện có nội dung: "Đơn khởi kiện của Công ty CPTT HAGL ngày 4/2/2023 với Công ty CPBĐ chuyên nghiệp Việt Nam và các tài liệu kèm theo tại danh mục chứng cứ mà người khởi kiện nộp kèm theo".


Bầu Đức chính thức gửi đơn kiện đối với VPF

Được biết, đội bóng phố Núi có ý định sẽ nộp đơn vào hôm 4/2, tuy nhiên do rơi vào cuối tuần nên phải rời ngày. Mong muốn của HAGL yêu cầu tòa án quận Nam Từ Liêm giải quyết như sau: “buộc VPF sửa đổi Điều lệ V.League 2023, loại bỏ các quy định cấm các câu lạc bộ không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính và các quy định về ngành hàng độc quyền tại giải đấu”. 

Trước đó, mâu thuẫn giữa Hoàng Anh Gia Lai và bên VPF liên quan đến nhà tài trợ mới của chủ sân Pleiku khi doanh nghiệp này trùng với ngành hàng mà nhà tài trợ V.League 2023 độc quyền (nước tăng lực). Vì vậy, VPF đã cấm đội HAGL quảng bá nước tăng lực khi tham dự V.League. 


CLB HAGL tại vòng 1 V.League 2022

Sau khi gửi đơn kiện lên tòa án, bên phía HAGL tiếp tục gửi công văn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền mà VPF đã đưa ra.