GIẢI TRÍ

Cô gái 'có vía' làm người thứ 3 từ khi đi học tới khi trưởng thành

Quốc Hiển • 17-09-2023 • Lượt xem: 253
Cô gái 'có vía' làm người thứ 3 từ khi đi học tới khi trưởng thành

'Người thứ 3' tập 113 xoay quanh câu chuyện tình cảm của chị N (27 tuổi), đang sinh sống và làm việc tại Bến Tre. Chị N cho biết mình chính là người thứ ba trong cuộc tình mà bản thân không hề hay biết.

Xem thêm: 

'Let's Feast Vietnam' tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2023 

Diva Hà Trần 'hồi teen' khi tham gia chương trình 'La cà hát ca'

Ngay từ lúc học cấp 2 (lớp 8), chị N đã chạm mặt và tiếp xúc với người mà sau này trở thành người yêu. Khi ấy, anh lớn hơn chị 6 tuổi và đang là sinh viên đại học. Anh về địa phương của chị để hoạt động chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và lưu trú tại đây một thời gian dài. Sau này, khi lên TP.HCM theo học trung cấp thì chị N mới liên lạc lại với người đàn ông này.

Một thời gian, cả hai chính thức xác lập mối quan hệ tình cảm. Đến cuối năm thứ 2, người yêu bất ngờ thông báo với chị N sẽ phải chuyển công tác ra Hà Nội. Chị N không có ý định đi cùng và đồng ý việc cả hai yêu xa bởi ở quê chị còn bố mẹ và bà nội đang yếu. Thế nhưng, bước ngoặt xảy ra khi chị N phát hiện mình mang thai. Trao đổi với người yêu, anh cho chị tự quyết định giữ hay bỏ đứa bé.


Chị N chia sẻ chuyện hai lần làm người thứ ba trong cuộc tình mà bản thân không hề hay biết.

Ban đầu chị N có ý định bỏ vì còn đi học và bạn trai chuyển công tác cũng không chăm sóc được nếu chị sinh nở. Dù vậy, chị vẫn hỏi rằng nếu giữ lại đứa bé thì có vấn đề gì không: ''Anh ấy nói cũng được nhưng lại phân tích theo chiều hướng khiến tôi lung lay''. Chị N xin nghỉ học 1 tuần về quê để suy nghĩ. Trong thời gian đó, chị lại gặp tai nạn gãy tay khiến kì nghỉ kéo dài hơn dự tính và bà nội sức khỏe ngày càng yếu. Vì thế, chị quyết định giữ con và thông báo cho người yêu về điều này.

Anh người yêu bắt đầu thay đổi thái độ, thẳng thắn cho rằng làm vậy là không nên vì phải nghĩ tới ba mẹ và bà nội đang bệnh. Chị N đề xuất người yêu không đi Hà Nội nữa, ở lại TP.HCM vì con nhưng anh nhất quyết không chịu. Hai người không tìm được tiếng nói chung nên chị quyết định bỏ đi, tắt điện thoại và chuyển chỗ ở.

Khi cái thai được 7 tháng, thời điểm cận Tết, chị N bắt buộc phải về quê. Mẹ chị cũng yêu cầu gọi điện lại cho anh người yêu để xác nhận lại cái thai và xem thái độ cũng như trách nhiệm của anh ta ra sao. Thế nhưng đáp lại là sự dửng dưng và bối rối từ người yêu cũ. 

Sự việc tiếp theo, chị N biết được anh người yêu đã quay lại với người yêu cũ. Cô người yêu ấy chỉ chuyển công tác chứ cả hai không hề chia tay.

Sau khi sinh em bé, chị N và gia đình hẹn gia đình anh tại cơ quan công an để gặp mặt nói chuyện. Đến ngày hẹn, chỉ có bác gái một mình đến gặp. Khi trình bày xong xuôi bằng thông tin và hình ảnh, bác gái chột dạ vì sợ chị N ''quậy'' bởi lúc ấy anh người yêu cũ vừa mới lấy vợ và cô vợ chính là người mà người yêu cũ nói là đã chia tay. Tới khi em bé thôi nôi, cả bác trai và bác gái đều có mặt tham dự.

Khi em bé cứng cáp hơn, chị N hay đi lại giữa TP.HCM và Bến Tre. Vô tình chiếc xe hôm ấy chị đi lại đậu ngay công ty cũ của anh người yêu cũ. Khi chuẩn bị lên xe, anh người yêu cũ bất chợt xuất hiện và muốn nói chuyện với chị N. 

Trong một lần chị N phải qua đêm tại TP.HCM, anh người yêu cũ tiếp tục xuất hiện tại khách sạn nơi chị lưu trú. Anh ta đề nghị chị N cho lên phòng nghỉ ngơi vì đang bệnh không có chỗ nào để đi. ''Tôi xua tay ngăn cản nhưng không được, hôm đó tôi thức sáng đêm không dám ngủ. Từ đó về sau tôi không liên lạc gì với anh ta nữa'', chị N kể lại.

Cuối 2019, khi con được 3 tuổi, chị quen biết được một người, cả hai tương tác trên mạng khá nhiều. Người đàn ông này chủ động giới thiệu và cung cấp rất nhiều thông tin về bản thân. Đồng thời, chị N cũng đối chiếu tất cả những thông tin ấy với những gì có trên tài khoản mạng xã hội.

Khi các thông tin nhất quán, cả hai tiến tới quan hệ tình cảm sau 4 tháng. ''Vì làm việc ở hai nơi khác nhau nên một tháng chỉ gặp gỡ vài lần. Trong lần mượn điện thoại từ người yêu, tôi bắt gặp một tin nhắn ghi ''Nay chồng có về không?''. Tôi hỏi thẳng thì anh trả lời đó là bạn thân, từ xưa tới giờ cả hai đã xưng hô như vậy rồi. Anh cũng trấn an tôi rằng nếu không thích thì từ sau sẽ không nói vậy nữa với một thái độ điềm tĩnh. Và tôi bỏ qua'', Chị N nhớ lại.


Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời khuyên rằng các cô gái nên tỉnh táo để kiểm tra thông tin và đừng vì những phút yếu lòng mà sa vào lưới tình của những người đàn ông tồi tệ. 

Khi chị N muốn công khai mối quan hệ, anh cũng vui vẻ đồng ý và sắp xếp đầy đủ cho buổi gặp gỡ gia đình. Tuy nhiên, lần ấy chị N bận việc đột xuất nên cuộc hẹn bị hủy. Sau đó có thêm những sự việc khiến chị N đa nghi nhiều hơn. Đỉnh điểm, chị N lục tìm trong tài khoản Zalo của anh người yêu thông tin về người vợ và đứa con. 

''Tôi gặp mặt hỏi thẳng vì đã biết tất cả. Anh ta sững người thú nhận. Tôi mới chất vấn tại sao lại đưa mình vào thế người thứ 3, lỡ đổ bể ra thì sao tôi đối diện với gia đình. Anh ta xin lỗi và nói ''Chắc tại anh ham của lạ''. Tới lượt tôi sững người và đề nghị dừng mối quan hệ nhưng anh ta không đồng ý với lý do đã lỡ thương tôi'', chị N tâm sự. Sau một tháng chia tay thì mọi thứ trở về bình thường.

''Người thứ 3'' được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.