VĂN HÓA

Cơ hội thưởng thức 3 kỷ lục thế giới của ‘phù thủy bong bóng’ Fan Yang

Ngọc Nga • 19-06-2019 • Lượt xem: 900
Cơ hội thưởng thức 3 kỷ lục thế giới của ‘phù thủy bong bóng’ Fan Yang

Fan Yang, ông vua bong bóng gốc Việt nổi tiếng thế giới sẽ có 5 suất diễn phục vụ khán giả TP.HCM vào ngày 22 và 23/6 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Đây là lần đầu tiên, công chúng Việt Nam được thưởng thức 3 trong 19 kỷ lục thế giới của phù thủy bong bóng.

Tin, bài liên quan:

Fan Yang - 'Phù thủy' bong bóng gốc Việt trở lại Việt Nam

Trong buổi biểu diễn sắp tới, Fan Yang sẽ thực hiện lại màn biểu diễn bức tường bong bóng xà phòng chứa 181 người tại sân khấu Ngôi Sao. Tiết mục này từng lập kỷ lục thế giới năm 2012 tại Vancouver (Canada). Bên cạnh đó, anh cũng biểu diễn 2 tiết mục đạt kỷ lục guiness khác là bong bóng lồng nhau nhiều nhất, và bong bóng tuyết cho cả ngàn người tham dự.

Đặc biệt, “phù thủy bong bóng” dành riêng suất diễn lúc 10 giờ sáng ngày 22/6 cho trẻ em nghèo đến từ các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khyết tật trên địa bàn TP.HCM.

Để thực hiện các phần trình diễn đẹp mắt, Fan Yang phải đưa đến Việt Nam 1 container thiết bị gồm hệ thống ánh sáng, âm thanh, đặc biệt là các loại quạt được thiết kế riêng và lắp đặt trước vài ngày. Fan Yang cho biết, bong bóng xà phòng rất mỏng, chỉ cần 1 hạt bụi va vào cũng có thể làm vỡ cảm xúc của khán giả. Vì thế, sân khấu Ngôi Sao phải được hút bụi và lau chùi sạch sẽ.

Năm 2011, Fan Yang từng đến TP.HCM trình diễn và dành toàn bộ doanh thu cho các hoạt động từ thiện. Tháng 4 vừa qua, anh cũng vừa biểu diễn tại Hà Nội.

Fan Yang là Việt kiều Canada sinh năm 1962 tại quê mẹ ở Hải Phòng (Việt Nam), cha là người Hungary. Anh được mệnh danh là phù thủy thế giới về bong bóng xà phòng và hiện đang sở hữu 19 kỷ lục thế giới. Fan Yang được trẻ em khắp nơi trên thế giới yêu thích vì biệt tài "hóa phép" ra những quả bóng khổng lồ và nhiều hình dáng đặc sắc bằng xà phòng. Các show diễn của anh có tên gọi "Gazillion Bubble Show". Fan Yang còn có một sân khấu được thiết kế đặc biệt tại New York (Mỹ) để phục vụ những người yêu thích nghệ thuật bong bóng.

“Vua bong bóng” chia sẻ: "Khi 6 tuổi, tôi thường ra con suối gần nhà để chơi. Dưới con suối đó có bùn đất, và nó thường nổi bong bóng lên. Tôi tự hỏi vì sao lại như vậy. Và lúc ấy tôi chỉ muốn những bong bóng đó to hơn. Tôi đã thử pha nước với xà phòng, thổi thành bong bóng nhưng nó rất mau vỡ, vì thế tôi pha thử với nhiều dung dịch khác. Sau 4 năm (10 tuổi), tôi đã tạo ra được dung dịch để có thể làm những quả bóng to hơn, lâu vỡ hơn. Bản thân tôi thực sự không ngờ đến bây giờ, bong bóng này lại nổi tiếng cả thế giới". Fan Yang cũng cho biết, năm 1984, lần đầu tiên anh trình diễn bong bóng kiếm được tiền với hơn 100 USD.