THỂ THAO

Cô nàng chim cánh cụt - Tazuni tại World Cup nữ 2023 có gì đặc biệt?

Hoàng Sơn • 14-07-2023 • Lượt xem: 1168
Cô nàng chim cánh cụt - Tazuni tại World Cup nữ 2023 có gì đặc biệt?

Bên cạnh những thông tin quan trọng tại World Cup nữ 2023, linh vật Cô nàng chim cánh cụt - Tazuni đang thu hút được rất nhiều khán giả về sự duyên dáng mà nhân vật này tạo ra.

Xem thêm:

Sân bóng huyền thoại Nou Camp hóa thành ‘đóng đổ nát’ trong quá trình nâng cấp

Andrés Iniesta kết thúc chuyến hành trình ở Nhật Bản dưới sự chứng kiến của 27.000 khán giả

ĐT nữ Việt Nam nhận thất bại trước chủ nhà World Cup 2023

Cô nàng chim cánh cụt - Tazuni là linh vật của World Cup nữ 2023 do 2 nước đồng chủ nhà Australia và New Zealand lựa chọn. Theo đó, Tazuni được lấy cảm hứng từ chim cánh cụt, loại động vật cực kỳ phổ biến ở 2 nước chủ nhà. Ngoài ra, Tazuni nổi bật giữa đám đông với mái tóc búi màu xanh đặc trưng của mình.

Trong khi đó, tên gọi Tazuni là sự kết hợp tinh tế của ngôn ngữ. Cụ thể, "Taz" đọc theo các âm đầu trong từ "Tasman", đâu chính là biển Tasman ngăn giữa hai quốc gia Australia và New Zealand. Với từ "uni", đây là một phần của từ "Unity", nói về sự thống nhất, một giá trị rất quan trọng đối với sự kiện hàng đầu như World Cup nữ 2023. 


Cô nàng chim cánh cụt - Tazuni là linh vật của World Cup nữ 2023

Theo ông Sarai Bareman, giám đốc bóng đá nữ của FIFA cho biết: “Tazuni không chỉ là linh vật cho giải đấu FIFA World Cup nữ 2023, mà nó còn đại diện của việc đưa văn hóa của Australia và New Zealand đến gần hơn với fan hâm mộ trên khắp thế giới.”


Tazuni chào đón các thành viên của ĐT Mỹ tại sân bay.

Trong các kỳ World Cup nữ trước đây, linh vật là thứ không thể thiếu cho ngày đại hội bóng đá lớn nhất dành cho nữ, ngoại trừ năm 2003. Gần nhất, World Cup nữ 2019 diễn ra tại Pháp linh vật là một chú gà tên Ettie. Còn World Cup 2015 là chú cú Shueme.


Linh vật World Cup 2019 là chú gà Ettie.


Linh vật World Cup 2015 là chú cú Shueme.