ĐỜI SỐNG

Công thức làm món cơm rang kim chi ngon bá cháy

Vân My • 28-07-2022 • Lượt xem: 154
Công thức làm món cơm rang kim chi ngon bá cháy

Theo ghi chép, kim chi có từ thời Tam Quốc của Hàn Quốc (37 TCN – 7 CN). Tuy nhiên, kim chi không có màu đỏ đặc trưng cho đến khoảng thế kỷ 16. Món Kim chi đã trở thành một trong những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, nổi tiếng của Hàn Quốc. 

Ngoài làm món ăn kèm, kim chi cũng có thể có nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại thực phẩm khác để trở thành một món ăn hấp dẫn. Cơm rang kim chi là một ví dụ và bạn có thể tìm hiểu công thức ngay sau đây.

Thành phần (Cho 2 phần ăn)

3 miếng thịt xông khói, cắt thành các dải dài khoảng 1/4 inch

1/3 chén hành tím băm nhỏ

1 chén kim chi bắp cải Napa đỏ, để ráo và cắt nhỏ với nước cốt để dành

2 chén cơm trắng hạt ngắn, ướp lạnh trong tủ lạnh

2 muỗng canh dầu canola hoặc dầu thực vật

muối và tiêu

1/2 thìa bơ

2 quả trứng nướng chín một mặt (tùy chọn)

2 thìa hành lá, cắt lát mỏng (tùy ý)

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Nấu thịt xông khói trong chảo chống dính 12 inch trên lửa vừa và cao trong khoảng 3 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy thịt xông khói ra khỏi chảo và để riêng trên một chiếc khăn giấy nhưng để lại mỡ thịt xông khói trong chảo.

Bước 2: Trong cùng chảo với mỡ ba chỉ, cho hành tím và kim chi vào. Xào cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong và kim chi tiết ra nhiều mồ hôi trong khoảng 3 đến 4 phút.

Bước 3: Thêm cơm vào chảo và cố gắng làm vỡ hạt cơm bằng chuyển động lên xuống bằng thìa gỗ dẹt hoặc thìa, sau đó khuấy trong khoảng 5 phút. Nếu chảo quá khô do cơm ngấm dầu, hãy thêm dầu hạt cải hoặc dầu thực vật khoảng một muỗng canh mỗi lần khi bạn xào hỗn hợp cơm, hành vàng và Kimchi. Nếu bạn thích hương vị kim chi đậm hơn, hãy thêm nước kim chi mỗi lần một thìa canh khi bạn tiếp tục xào.

Bước 4: Tắt bếp, cho thịt xông khói và bơ vào trộn đều.

Bước 5: Chuyển cơm vào đĩa phục vụ, đặt một quả trứng đã nấu chín lên trên và rắc hành lá trước khi dùng.

Ở Hàn Quốc, mỗi khu vực đã phát triển món ăn phụ lên men của riêng mình. Jeonju, thủ đô ẩm thực của Hàn Quốc, làm kim chi đậm đà hơn các biến thể khác bằng cách thêm nước mắm. 

Tỉnh Jeollanam-do phía Đông Nam của Hàn Quốc là mùa kim chi với cá bông lau vàng và cá bơ. Khu vực Trung Tây của Hwanghae-do không sử dụng hạt tiêu đỏ, trong khi các khu vực phía Nam tự hào về các loại ớt ngon nhất. 

Ngay cả Triều Tiên cũng có cách chế biến món ăn riêng của mình, nhìn chung món ăn này ít cay hơn, ít màu đỏ hơn và được bảo quản trong thời gian dài hơn.

Trong khi kim chi baechu truyền thống được ăn quanh năm, sự xuất hiện của một số loại kim chi nhất định phụ thuộc vào mùa và dịp. Pa kimchi (hành lá) được phục vụ vào mùa xuân, oi sobagi (dưa chuột) vào mùa hè và dongchimi (nước củ cải) trong những tháng lạnh hơn. Bossam kimchi (gói) được để dành cho những dịp đặc biệt.

Siêu thực phẩm có liên quan đến giảm cân, làn da khỏe mạnh và sức khỏe hệ tiêu hóa mạnh mẽ. Chứa đầy đủ các loại men vi sinh tốt, vitamin A, B và C và chất chống oxy hóa, nó được mệnh danh là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Người ta cho rằng nó thậm chí có thể giúp chữa bệnh SARS và cúm gia cầm, đồng thời ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường. Nhưng ngoài ra, nó rất ngon. Hãy hỏi Jessica Alba, Jimmy Fallon hay Leonardo DiCaprio, tất cả các ngôi sao đều bày tỏ sự yêu thích của họ đối với món ngon của kim chi.

Theo Theculturetrip