ĐỜI SỐNG

Cụ ông 73 tuổi và hành trình phượt xuyên Việt cùng vợ

Võ Hoàng Tuấn • 11-09-2022 • Lượt xem: 309
Cụ ông 73 tuổi và hành trình phượt xuyên Việt cùng vợ

Những chuyến đi phượt khắp nơi của cụ ông Mong Phước Minh và bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tình cảm mà ông bà dành cho nhau cùng với những chuyến đi phượt khiến ai cũng ngưỡng mộ và ganh tị

Lí do phượt thủ U70 bắt đầu những chuyến đi

Ông Mong Phước Minh năm nay đã 73 tuổi quê ở An Giang, ông có niềm đam mê bất diệt đó là được đi hết khắp nơi trên bản đồ Việt Nam. Hai vợ chồng ông năm nay đã có tuổi, con cháu cũng đã lớn và có tổ ấm riêng cho mình. Chính vì lẽ đó, để tự tạo niềm vui cho mình lẫn vợ, ông bà quyết định bắt đầu cuộc hành trình phượt của mình trên con xe máy cũ. Hai vợ chồng ông bắt đầu đi phượt từ năm 2011 tính đến nay ông bà đã đi phượt cùng nhau cũng đã được 10 năm, cùng nhau trải qua bao nhiêu địa danh trên khắp mọi miền đất nước.

Ban đầu, việc đi phượt của ông bị phản đối quyết liệt bởi con cháu. Lo sợ cha mẹ đã có tuổi, trời thì trở nắng mưa liên tục, con cháu không muốn vợ chồng ông đi xa, lỡ có chuyện bất trắc thì hai ông bà khó lòng mà xoay trở trên những đoạn đường dài hơn trăm km.

Bà Cúc vợ ông lại mắc đến hai căn bệnh ung thu quái ác là ung thư tuyến giáp và ung thư buồng trứng. Dẫu cho sức khỏe không được tốt, ông Minh và bà Cúc vẫn đồng hành cùng nhau trên mọi chuyến đi, cùng nhau băng qua mọi nẻo đường để thực hiện lời hứa “cùng nhau đi khắp thế gian”.

Hành trình phượt xuyên Việt cùng vợ

10 năm qua, ông Minh đồng hành cùng vợ trên con xe Deahan cũ đi khắp nơi từ Long Xuyên đến cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) sang qua Lào, đi phượt trải đài Nam chí Bắc, từ Mũi Nai (Hà Tiên) cho đến Móng Cái (Quảng Ninh). Ông Minh kể vì hai vợ chồng đã có tuổi và sức khỏe bà Cúc không được tốt, trước khi đi phượt hai vợ chồng đều lên kế hoạch rất kĩ, chuẩn bị đầy đủ đồ đạc như: áo mưa, thuốc men, dù, đèn pin, và cả nồi cơm điện mini...

Điều ông Minh lo lắng nhất là là con xe Deahan mua từ năm 1990 bị chết máy giữa đường hoặc phải thay bugi, sên, vỏ ruột... Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho bà Cúc, ông Minh thường tìm chỗ nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 4 giờ chiều vì bà không thể ráng sức được.

Theo ông Minh chia sẻ, mới đây ông Minh đã thực hiện xong chuyến đi xuyên qua khu du lịch Hà Giang. Ngoài những chuyến du lịch xuyên Việt, ông Minh thường chở vợ đi phượt qua tận biên giới Lào là Attapeu. Có một lần, ông cùng bà Cúc đi phượt qua đến Bangkok (Thái Lan) sau đó bắt xe bus sang Yangon (Myanmar). Càng đồng hành cùng nhau qua những chuyến đi, tình cảm ông Minh dành cho vợ mình càng sâu đậm hơn. Trải qua những chuyến đi, có thêm nhiều trải nghiệm mới và ngắm nhìn những cảnh đẹp của thiên nhiên, vợ chồng ông càng thấy khỏe và yêu đời hơn.

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong cổ tích của ông Mong Phước Minh và bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc, hiện nay đã trở thành đề tài sôi nổi khắp trên các diễn đàn mạng, được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và dành không ít lời khen, lời cầu chúc cho cặp vợ chồng “phượt thủ 73 tuổi” luôn khỏe mạnh và mãi mãi yêu đời, cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của một đời người.