VĂN HÓA

Cùng chung tay vì một Hành trình vĩ đại

Thanh • 12-07-2018 • Lượt xem: 8372
Cùng chung tay vì một Hành trình vĩ đại

Ngày 11.7, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với TP Lào Cai để trao tặng 6.000 cuốn sách quý đổi đời cho các bạn trẻ thông qua Thư viện tỉnh Lào Cai, thư viện TP Lào Cai, Thư viện huyện Sa Pa, Thư viện Trường Cao đẳng nghề Lào Cai…

Theo ông Phạm Văn Hạnh – Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai, việc tặng sách quý đổi đời của Tập đoàn Trung Nguyên Legend rất phù hợp với mục tiêu nâng cao văn hóa đọc mà Nhà nước đang hướng đến. Bởi lẽ, văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

Văn hóa đọc còn góp phần định hướng đọc cho mọi người dân, để họ có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống của mình. Đồng thời, đọc sách còn giúp cho mỗi cá nhân có một cuộc sống trí tuệ hơn, đẹp đẽ, ý nghĩa, hạnh phúc và hài hòa hơn. Chính vì vậy, nguồn sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng sẽ nhằm nâng cao trí thức cho thanh niên Lào Cao. Việc làm này rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm với xã hội mà nhiều năm qua Trung Nguyên đã phụng sự.

Đáng chú ý, chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều thanh niên, thiếu niên tỉnh Lào Cai khi có sự xuất hiện của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy để cùng giao lưu và ký tặng sách.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nói rằng Hành trình từ Trái tim là một chương trình ý nghĩa, giúp cô nhận ra giá trị việc đọc sách. Từ đó, cô nhận ra mình phải đọc sách nhiều hơn để làm nguồn cảm hứng, lan tỏa đến các bạn trẻ. Thông qua chương trình này, Mỹ Linh cũng mong muốn các  bạn trẻ thay đổi tư duy, suy nghĩ để cùng nhau gầy dựng Việt Nam sánh ngang cùng các cường quốc trên thế giới.

Trong Tủ sách nền tảng đổi đời, Linh đặc biệt rất thích cuốn Nghĩ giàu Làm giàu, bởi cuốn sách này truyền cảm hứng rất lớn để Linh thay đổi suy nghĩ, thay đổi tư duy và cho Linh tư duy tích cực để yêu thương bản thân, trân trọng cuộc sống mình hơn.

Đây cũng là cuốn sách gối đầu giường của các tỷ phú, giúp Linh cảm nhận được khát vọng làm giàu và ảnh hưởng của Hoa Kỳ. Từ những công thức được đúc kết trong sách, Mỹ Linh đã tạo lập kế hoạch cho khát vọng lớn của mình và kết nối các nguồn lực hiệu quả hơn, giúp sự nghiệp của mình ngày càng vững chải”, Mỹ Linh tâm sự.

Đồng quan điểm, Á hậu Hoàng My cho rằng với hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Hành trình đã lan tỏa được những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết trong các cuốn sách quý được cẩn trọng tuyển chọn bởi tâm huyết thiện lành của Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ. Hành trình từ Trái tim trở thành nguồn cảm hứng, động lực cho các bạn trẻ hình thành khát vọng lớn, biết đua tranh, luôn khát khao và giữ vững ý chí kiên định, quyết tâm vượt lên các thách thức để thực hiện không chỉ mục tiêu của cá nhân, mà còn hướng đến giàu có và thành công, xây dựng Việt Nam trở nên ảnh hưởng và hùng mạnh.

Được đồng hành cùng Hành trình, My cảm thấy rất vinh hạnh và tâm đắc với những thông điệp, hành động chương trình đã làm. Những thông điệp trong các cuốn sách là bí kíp, giúp Hoàng My thành công trên con đường khám phá thế giới. Hoàng My cũng tâm đắc với ý nghĩa của Hành trình, với nguồn cảm hứng về khát vọng vĩ đại –khát vọng trường tồn và Tủ sách nền tảng đổi đời bao trùm trên 12 lĩnh vực căn cốt của cuộc sống. Hành trình đã trang bị cho các bạn trẻ, thế hệ tương lai của đất nước nền tảng tri thức, hun đúc khát vọng khởi nghiệp, đua tranh với thế giới.

Hoàng My rất yêu thích cuốn Quốc gia Khởi nghiệp, bởi My cảm phục câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel, câu chuyện đem đến nguồn cảm hứng vô tận về sức mạnh của sự sáng tạo và khát vọng lớn của mỗi người để đạt được thành công và hạnh phúc cho cá nhân, gia đình, quốc gia, dân tộc. Israel là nguồn động lực rất lớn cho My bởi những người conn người nơi đây làm việc không bao giờ biết mệt mỏi,họ luôn chiến đấu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy, Hoàng My hy vọng những bạn trẻ tuy còn nhỏ nhưng suy nghĩ cần vượt lên cơm áo gạo tiền để suy nghĩ lớn. Những người thành công, vĩ đại họ có những tư duy lớn cho quốc gia và cho thế giới để trở nên khác biệt”, Hoàng My chia sẻ.

Trong khi đó, Á hậu Mâu Thủy rất hào hứng khi đây là lần đầu tiên cô đến với TP Lào Cai để trao tặng những cuốn sách quý đổi đời. Không riêng gì Mâu Thủy, Hành trình từ Trái tim đã truyền cảm hứng về khởi nghiệp kiến quốc đến cho cô và các bạn trẻ, thế hệ rường cột của nước nhà giúp các bạn xây dựng 1 tinh thần chiến binh, 1 ý chí vĩ đại và một khát vọng lớn.

 “Những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết trong các cuốn sách quý được cẩn trọng tuyển chọn bởi tâm huyết thiện lành của Nhà sáng lập, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã giúp thanh niên Việt tiếp cận nguồn tri thức nhân loại, xây dựng ý chí, khát vọng và luôn hướng về mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam vĩ đại, hùng cường.

Trong những cuốn sách mà chương trình trao tặng, Mâu Thủy đặc biệt yêu thích cuốn Khuyến học bởi nó giúp Thủy hiểu hơn về những giá trị vĩ đại mà Nhật Bản đạt được, tinh thần quốc gia, ý thức công dân, lòng tự tôn. Khuyến học cho Mâu Thủy hiểu được bài học về giá trị và sức mạnh của tri thức, từ đó Thủy luôn không ngừng nổ lực học tập để hoàn thiện bản thân mỗi ngày”, Mâu Thủy nói thêm.

Nhật ký Hành Trình Từ Trái Tim - Ngày 11/7/2018 - Hà Nội - Lào Cai

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 – 25.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ nỗ lực thực hiện toàn tâm toàn ý bằng tấm lòng và tâm chí thiện lành, để cùng các cơ quan, đoàn thể, nhiều tổ chức xã hội khác, các cá nhân, mạnh thường quân... tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho quốc gia.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.