GIẢI TRÍ

'Cuộc diễu hành thầm lặng' sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng

Tiểu Kiều • 24-11-2022 • Lượt xem: 290
'Cuộc diễu hành thầm lặng' sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng

Tháng 12 tới đây, một tác phẩm của nhà văn Higashino Keigo sẽ xuất hiện trên màn ảnh mang tên “Silent Parade” (tựa Việt: “Cuộc diễu hành thầm lặng”), hứa hẹn sẽ mang đến một màu sắc trinh thám mới dịp cuối năm nay.

"Silent Parade” (tựa Việt: “Cuộc diễu hành thầm lặng”) sẽ theo chân nhà vật lý học Yukawa Manabu (Fukuyama Masaharu) còn gọi là "giáo sư Galileo”, người luôn hỗ trợ cảnh sát Nhật Bản phá những chuyên án khó nhằn. Câu chuyện xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của ngôi sao trẻ Saori đang trên đỉnh cao của sự nghiệp. Một thời gian sau, thi thể của Saori được tìm thấy không còn nguyên vẹn tại quê nhà Kikuno.

Nghi phạm chính của vụ án này là Hasunuma ngay lập tức bị bắt tạm giam. Tuy nhiên, tên này không khai báo cũng như thừa nhận bất kỳ hành vi nào. Vì thiếu chứng cứ, cảnh sát quyết định thả Hasunuma và khép lại vụ án. Điều này khiến người thân của nạn nhân cũng như những người dân tại khu Kikuno cực kỳ phẫn nộ và đau khổ. Vụ án này chưa khép lại, vụ án khác lại mở ra. Và lần này kẻ phải bỏ mạng là nghi can chính của vụ án năm xưa Hasunuma. Án chồng án khiến đại án này càng lúc càng trở nên phức tạp. 

Bộ đôi cảnh sát Kaoru Utsumi (Ko Shibasaki thủ vai) và Shunpei Kusanagi (Kazuki Kitamura thủ vai) bế tắc và không thể gỡ được nút thắt, bèn tìm đến sự giúp đỡ của Yukawa Manabu, người vô tình chuyển đến sinh sống tại khu này.

“Silent Parade” như vạch trần một phần lỗ hổng của luật pháp Nhật Bản. Việc cho phép nghi can được thực hiện quyền im lặng có thể bảo vệ nhân quyền, tuy nhiên nó đã khiến cho những tên nghi phạm “cáo già” có khả năng luồn lách qua kẽ hở của pháp luật.

“Cuộc diễu hành thầm lặng” cũng sẽ mang đến cuộc đấu trí cực kỳ căng não giữa thám tử kiêm nhà vật lý học cũng như tên sát thủ lạnh lùng. Những phương thức giết người bám sát với nguyên tác của Higashino Keigo khiến cho khán giả sẽ tận hưởng cảm giác phá được một vụ án khó nhằn, nhấn vào tầm quan trọng của các bộ phim thuộc thể loại trinh thám: thưởng thức quá trình phá án của nhân vật.

Vai chính của bộ phim được giao cho một trong những nam thần hàng đầu xứ sở hoa anh đào Fukuyama Masaharu. Anh nổi tiếng qua rất nhiều tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Higashino Keigo như “Phía sau nghi can X”, “Phương trình hạ chí”,… hay những tác phẩm nổi tiếng khác như “Rurouni Kenshin” (tựa Việt: “Lãng khách Kenshin”).

“Cuộc diễu hành thầm lặng” sẽ là một trong những tác phẩm xứng đáng được thưởng thức trên màn ảnh, không chỉ cho người hâm mộ tiểu thuyết của Keigo nói riêng mà còn dành cho khán giả đại chúng nói chung.

“Cuộc diễu hành thầm lặng” Khởi chiếu tại rạp từ 9/12/2022.