GIẢI TRÍ

Phim 'Cậu út nhà tài phiệt' của Song Joong Ki gây tranh cãi 

Tạ Doãn • 24-11-2022 • Lượt xem: 1398
Phim 'Cậu út nhà tài phiệt' của Song Joong Ki gây tranh cãi 

Các tập đầu tiên của phim Phim 'Cậu út nhà tài phiệt' nhận về nhiều luồn ý kiến trái chiều vì tình tiết bạo lực tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo Koreaboo, khán giả quốc tế đang chỉ trích “Cậu út nhà tài phiệt” (“The Youngest Son of a Conglomerate” hay còn gọi “Reborn Rich”) vì cho rằng một số cảnh quay đã quảng bá sai lệch hình ảnh thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). 

Cụ thể, thông qua lối khắc họa của “Cậu út nhà tài phiệt”, Thổ Nhĩ Kỳ bị xem như một đất nước kém phát triển, kém văn minh, nhà cửa tồi tàn và thiếu an toàn. Đặc biệt, bộ phim còn tập trung vào hàng loạt hành động phạm tội có tổ chức và người dân đánh người vô cớ tại đây.

Một người hâm mộ chỉ ra cảnh quay của nhân vật Yoon Hyun Woo (Song Joong Ki đóng) bị trẻ em đánh đập và chế giễu là phi thực tế và được dựng lên thông qua những định kiến. Người này bình luận: “Người Thổ Nhĩ Kỳ rất hòa đồng và hiếu khách. Nếu họ thấy ai đó ngất xỉu thì chắc chắn họ sẽ giúp đỡ".

Bên cạnh đó, dân mạng còn phát hiện có nhiều chữ viết Ả Rập trong bối cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, khiến khán giả dễ hiểu lầm Thổ Nhĩ Kỳ như một quốc gia Ả Rập trong khi đây là quốc gia thuộc một phần của Âu - Á. Tuy nhiên, tiếng Ả Rập trong “Cậu út nhà tài phiệt” cũng bị “soi” ra là dùng sai. 

Người dùng mạng xã hội đã so sánh những cảnh quay trong “Cậu út nhà tài phiệt” và trên thực tế ở Istanbul, từ đó cho thấy cách nhà sản xuất xứ kim chi đã khắc họa thành phố vô cùng thiếu chính xác và thiển cận. 

Chủ đề xoay quanh “Cậu út nhà tài phiệt” và việc khắc họa sai lệch Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Phần lớn ý kiến đều tỏ ra tức giận và “ném đá” đoàn làm phim. Tuy nhiên, khán giả cũng nhấn mạnh những lời chỉ trích là dành cho đội ngũ sản xuất chứ không phải hướng tới Song Joong Ki.

“Cậu út nhà tài phiệt” do biên kịch Kim Tae Hee chấp bút và Jung Dae Yoon làm đạo diễn. Phim quy tụ dàn sao Hàn: Song Joong Ki, Shin Hyun Bin, Lee Sung Min, Kim Jung Nan, Jo Han Chul, Seo Jae Hee…