VĂN HÓA

Cuộc hội ngộ của cô gái Biên Hòa và cựu binh Mỹ sau 50 năm

Mới đây, cộng đồng cảm thấy thú vị và tò mò vì cuộc hội ngộ sau gần nửa thế kỷ của cô gái Biên Hòa năm xưa và một cựu binh Mỹ.

"Xin chào, tôi là Ken Reesing (cựu binh Mỹ) từng đóng quân tại căn cứ Long Bình (Biên Hòa) năm 1969. Tại đây tôi đã quen và yêu một cô gái tên là Thúy Lan. Khi đó cô ấy làm việc tại EM Club trong căn cứ Long Bình (cô ấy giờ có lẽ khoảng 70 tuổi). Tôi chưa bao giờ ngừng nghĩ về cô ấy. Tôi đã hứa với cô ấy sẽ quay trở lại nhưng vì nhiều lý do tôi đã không, tôi muốn tìm lại cô gái ấy, người luôn hiện hữu trong trái tim tôi, chỉ để mong muốn biết rằng cô ấy có còn sống và hạnh phúc và tôi sẽ không xen vào cuộc sống của cô ấy. Tôi đã rất vui vì biết có fanpage cộng đồng ở Đồng Nai, tôi chợt lóe lên cơ hội gặp lại. Cảm ơn rất nhiều".

Bà Thúy Lan đang sống ở Biên Hòa cùng con gái

Facebook Người Đồng Nai đã đăng tải lá thư này. Ngay lập tức rất nhiều người quan tâm và chia sẻ dòng trạng thái đó. Nhiều người cũng mong muốn kỳ tích có thể xảy ra.

Sự thật là cô gái năm xưa đã được tìm thấy nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Hiện bà đang ở cùng con gái trong một căn nhà nhỏ trên đường Phan Đình Phùng (thuộc P.Thanh Bình, TP.Biên Hòa), làm nghề bán cháo.

“Hồi đó nhà tôi nghèo, đến 7 - 8 anh chị em, tôi là con đầu nên đi làm rất sớm để phụ bố mẹ. 14 tuổi đã xin vào làm, nhưng mình còn nhỏ nên chỉ làm lao công, mấy năm sau mới làm nhân viên phục vụ. Thời gian này tôi quen với Ken Reesing”, bà Thúy Lan kể lại.

Bà Thúy Lan năm xưa - bức ảnh được cựu binh đăng tải nhờ tìm lại người xưa

Bà nhớ lại khoảnh khắc của nửa thế kỷ trước: “Mới đầu cũng nhớ, buồn, trông ngóng nhưng chờ mãi không thấy, rồi thời gian trôi đi khiến mình nguôi ngoai. Sau 1975, mẹ tôi mang những hình ảnh, thư từ của tôi đốt hết. Những kỷ niệm giữa tôi với Ken Reesing không còn nữa”.

Nhờ một người bạn đưa xem hình ảnh bà xưa, bà đã ngạc nhiên và liên lạc lại với người xưa.

Bà Lan cho hay, nếu không có gì thay đổi, vài tháng nữa ông Ken Reesing sẽ sang VN, về Biên Hòa gặp lại người xưa.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan