VĂN HÓA

Đại học Bách khoa Hà Nội dành 20 tỉ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên

DDVN • 07-04-2020 • Lượt xem: 559
Đại học Bách khoa Hà Nội dành 20 tỉ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên

Chiều 6.4, Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dành gói 20 tỉ đồng để hỗ trợ miễn giảm học phí học kỳ 2 năm học 2019-2020 đối với các sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hiểu được những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong thời điểm này, nhà trường quyết định dành gói 20 tỉ tập trung hỗ trợ miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn.

Đây là gói hỗ trợ dành cho học kỳ 2 năm học 2019- 2020 với sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, dịch COVID-19 phức tạp, kéo dài ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đông đảo người lao động, trong đó có gia đình của nhiều sinh viên. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng phải tạm nghỉ việc làm thêm trên thành phố, mất một nguồn thu đỡ cho gia đình.

Kinh phí được trích từ khoản tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và tiết giảm các khoản chi khác. Gói hỗ trợ này được đưa ra độc lập với quỹ học bổng thường niên trị giá 45 tỉ đồng nhằm khuyến khích tài năng và hỗ trợ học tập cho những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập với các học bổng trị giá 50 - 100% học phí. Sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch COVID-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế.

Không dừng lại ở gói miễn giảm học phí, Đại học Bách khoa Hà Nội còn kêu gọi, vận động cán bộ viên chức và cựu sinh viên quyên góp tiền mặt, các tổ chức và doanh nghiệp chung tay hỗ trợ triển khai chính sách trợ giá máy tính và các gói cước dữ liệu, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có trang thiết bị học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng.

(Theo Một thế giới)