VĂN HÓA

Dân mạng nô nức check in bên “hoa hậu Mèo” gây bão Quảng Trị

Thi Thơ • 24-01-2023 • Lượt xem: 2024
Dân mạng nô nức check in bên “hoa hậu Mèo” gây bão Quảng Trị

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các linh vật của từng tỉnh thành lại xôn xao khi mỗi nơi một vẻ, độc lạ không giống ai. Đặc biệt năm Quý Mão, linh vật mèo có nơi thì “tấu hài” nhưng có nơi lại khiến dân tình nô nức check in vì quá đẹp. 

Những ngày qua, linh vật mèo ở Quảng Trị khiến người người nhà nhà xôn xao khi có vẻ đẹp “nổi bật” nhất trong cuộc đua linh vật của các tỉnh thành, xứng đáng với cái tên “hoa hậu Mèo”. Được biết, chú Mèo này nằm ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. 

Đây là tác phẩm của nghệ nhân Đinh Văn Tâm ở huyện Triệu Phong. Anh cũng là người đã làm nên kiệt tác linh vật của tỉnh Quảng Trị trước đây như linh vật Hổ vào năm 2022. Đặc biệt hơn, kiệt tác này chỉ tốn khoảng 30 triệu đồng, khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. 

Chú mèo này nặng khoảng 250 kg; cao 3,1 m; rộng 2,2 m và dài 2,8 m. Hơn thế nữa, thần thái và dáng vẻ y hệt những giống mèo thật, vui vẻ, hồn nhiên với đôi mắt to tròn thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan. Theo nghệ nhân chia sẻ, linh vật này được anh làm bằng xốp và thạch cao, sau đó mới đến việc lắp ghép, trang trí từng phần, từng chi tiết, dán kéo, phun mèo để làm nên ngoại hình tuyệt mỹ của chú mèo ngày hôm nay. 

“Có thể phía huyện Triệu Phong thấy năm ngoái tôi làm con hổ rất giống con hổ thật nên năm nay từ đầu họ cũng định hướng tôi làm con mèo như thật, chỉ khác về kích thước là phải làm lớn. Dù cũng phải qua mấy lần đập đi làm lại, tôi cũng có sản phẩm ưng ý và thật may là được đa phần người dân đón nhận”, nghệ nhân Tâm chia sẻ.

Những ngày Xuân về, thời tiết của Quảng Trị đôi khi không khí lạnh tràn về, có hôm đột ngột giảm đến 10 độ C so với ngày hôm trước nhưng vẫn không ngăn được bước chân của các du khách check in cùng với “hoa hậu Mèo”. Được biết, có những khách từ các tỉnh thành lân cận như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… tiện đường về quê ăn Tết đã ghé ngang quảng trường Thị trấn Ái Tử, Triệu Phong chụp ảnh cùng chú Mèo này làm kỷ niệm. 

Nhiều du khách sẵn sàng xếp hàng, đợi đến lượt mình để check in. Có bạn còn thuê cả thợ chụp ảnh riêng, xúng xính trong các tà áo dài màu sắc để mong có được một khoảnh khắc đẹp trong ngày Tết. 

Minh Châu, một cô bạn ở thành Phố Đông Hà đã không ngần ngại vượt 10km để có thể check in bên “hoa hậu Mèo” với người bạn của mình. "Cả 2 tụi em đều học đại học xa nhà, nên phải đến khi mạng xã hội chia sẻ rầm rộ về chú mèo này, tụi em mới biết để rủ nhau đến đây. Nhìn ở ngoài đời, chú mèo này còn đáng yêu, chân thực hơn nhiều lần trong ảnh. Chắc chắn bạn bè em ở các tỉnh khác sẽ rất ganh tị khi em up những tấm hình check in với em mèo này lên facebook", Ngân tâm sự. 

Hay như Huy, một cậu bạn trên đường về Nghệ An ăn tết đã ghé ngang để chụp hình cùng nàng Hậu. "Trên đường về quê, lúc chạy xe ngang qua, mình nhìn thấy chú mèo nổi tiếng này nên đã vòng xe lại để vào đây và chụp một vài tấm hình cùng linh vật nổi tiếng, 'gây bão' mạng xã hội", Huy chia sẻ.